Tarot of Vampyres- Ace of Grails


* Bản chất: lá bài là đại diện cho xúc cảm, chiều sâu của những rung động và trực giác. Nó còn biểu lộ tình thân và tình yêu đích thực, sự sinh sôi, sắc đẹp, khoái lạc và niềm hạnh phúc. Thiên về sự thấu hiểu và trực giác, cảm xúc thuần khiết và hài hòa cùng với ý thức tâm linh, sự đồng cảm và tình yêu của cha mẹ dành cho con cái. Chủ nghĩa duy tâm và lãng mạn. Tiếp thu cái tốt, tha thứ cho lỗi lầm và sự hy sinh. Tinh khiết và trong sạch.

Ace of Grails. Ảnh: Thanh Giang.

* Thông điệp: Ace of Grails miêu tả những cảm xúc sâu lắng, trực giác mãnh liệt hay sự nhạy cảm. Khi lá bài này xuất hiện, nó là một dấu hiệu rằng bạn nên hài hòa những cảm xúc sâu lắng nhất giữa lòng trắc ẩn và sự nhận thức về mặt cảm xúc. Như bản chất của cảm xúc, lá bài biểu hiện cho mầm mống vô hình của những tình cảm sâu sắc nhất mà bạn không thể nhận thức được. Những rung động tinh tế này phần lớn nằm ở bên ngoài sự nhận thức của bạn và hình thành tận sâu trong đáy lòng mỗi người. Theo bản năng, chúng truyền đi sự cảm thông, thấu hiểu với người khác và với chính những khát khao trong trái tim bạn. Những rung động này đến một cách trực tiếp từ một tình yêu thiêng liêng. Lá bài có thể biểu lộ rằng bạn phải thông cảm với người khác và đối xử với họ bằng lòng bao dung và tình thân ái. Bởi vì những lá Aces tựa như đến từ một nơi rất thanh cao và thoát tục, cảm xúc ở đây dù rất sâu lắng nhưng cũng đồng thời đầy quyền uy. Bạn nên dùng sự dịu dàng để hỗ trợ và truyền cảm hứng cho những người khác. Bằng cách truyền đi tình yêu bạn nhận được từ Đấng Trường Tồn , bản thân bạn sẽ tựa như dòng kênh chứa đựng nguồn năng lượng đã hàn gắn mọi thứ lại với nhau: Nguồn năng lượng của tình yêu.

Ace of Grails chỉ dạy bạn cách có thể ban phát tình yêu thương vì lợi ích và sự hàn gắn con người. Thông điệp của lá bài là câu trả lời cho những câu hỏi của bạn nằm ở tình yêu. Những cảm xúc này không chỉ đơn thuần là tình yêu lứa đôi (mặc dù nó là nguồn gốc của lãng mạn). Thay vào đó, nó là lòng thương yêu và là sự kết nối đầy thấu hiểu của cảm xúc. Bạn có thể bắt gặp những cảm xúc này khi thấy sự bảo vệ của người cha và tình yêu của người mẹ dành cho đứa con bé bỏng của mình hoặc sự yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau của các thành viên trong một gia đình. Nguồn năng lượng này cũng có giá trị tự nhiên và bao quát, bởi vì nó có thể được biểu lộ thông qua tình yêu và sự tử tế dành cho một người lạ. Khi lá bài này xuất hiện, hãy nhìn vào mối liên hệ với những người khác, bỏ qua sự ích khỉ tầm thường, và trải lòng mình rộng hơn. Trên phương diện các hoạt động xã hội và nghề nghiệp. lá bài phản ánh sự hài lòng và niềm vui lớn lao đối với công việc. Nó liên quan đến việc giúp đỡ người khác- có thể xảy ra trong mọi lĩnh lực, nhưng đặc biệt là sự chữa lành vết thương, nuôi nấng và giáo dục. Mục đích của những hoạt động mang lại sự hài lòng từ việc giúp đỡ người khác này cũng được chỉ ra, giống như mối liên kết với nghệ thuật và việc biểu lộ cảm xúc. Trong các mối quan hệ, lá bài này ám chỉ tình yêu đích thực, không gò bó, cũng có thể là niềm vui sâu sắc của tình yêu đã chín muồi, sự an toàn, niềm tin, tử tế và chăm sóc lẫn nhau.

Tarot Of Vampyres. Ảnh: SamhainMoon

*Phân tích và hình tượng hóa: Những lá Aces mang các ý nghĩa nhỏ tiềm tàng trong nó. Ace of Grails là gốc rễ và là bản chất của cảm xúc và trực giác. Nó biểu diễn nguyên tố Nước dưới dạng bí mật và sơ khai nhất và là bản sao giống cái của Ace of Scepter. vì thế nó là Holy Grail của Holy Scepter- con đường để nối liền thiên đàng và trần gian, và là chiếc ly chưa dòng máu pha trộn giữa lửa và nước. Thông điệp cơ bản của lá bài là bạn nên dùng tình yêu để thiêu đốt mọi thứ. Tình yêu thương có thể làm bạn thay đổi bằng cách cho và nhận tình yêu từ Đấng Trường Tồn, tiếp túc rót vào lòng bạn những niềm hạnh phúc rạng ngời khống có giới hạn. Những đóa hoa hồng màu xanh biểu trưng cho cảm xúc và nhắc nhở ta rằng ai cũng đều có thể thưởng thức hương hoa ngào ngạt một cách bình đẳng. Mùi hương dìu dịu và cao quý trong hình thái tĩnh lặng ngây ngất thắm nhuần vào bên trong tâm hồn mỗi người.

Ace of Grails có liên quan đến sự bộc lộ cảm xúc cá nhận và nghệ thuật giao tiếp của cảm xúc, khám phá sự vô thức, trầm ngâm và vẻ đẹp sang trọng kéo dài cho sự hợp nhất với những điều mầu nhiệm của tình yêu. Lá bài có một sức mạnh huyền bí, thúc giục bạn đi kiếm tìm sự thống nhất, rung cảm và hòa hợp kín đáo với trực giác linh hồn. Bởi vì Grails là suit bài của trái tim và những hoạt động đến từ trái tim- như hội họa, thơ ca, nhảy múa- có thể tăng cường và làm cho năng lượng chứa trong lá bài thêm phần tinh tế. Yên bình, nhẹ nhàng và tĩnh lặng là những món quà của Ace of Grails, hình thành dựa trên cảm xúc hòa hợp với tình yêu nói chung.

Một khía cạnh quan trọng của lá bài này là trực giác tinh tế và thông điệp khôn khéo mà nó đã thì thầm vào tiềm thức bạn. Những thông điệp này có thể được gửi đến thông qua những giấc mơ, cảm xúc mãnh liệt, sự tiên đoán hay qua chính bộ Tarot của bạn. Có thể nhận thấy những thông điệp này bằng cách hòa hợp bản thân với giọng nói siêu trần thông qua hình dung, mường tượng và sáng tạo. Khi đã cảm thấy dễ nhạy cảm với năng lương tinh vi trong lá bài cũng là lúc bạn nhận thấy rằng có một sự đồng bộ giữa những cảm xúc và hoạt động thường nhật của bạn.

Khi trải bài, lá bài động viện bạn tin vào những cảm xúc. Nó có thể đoán trước sự bắt đầu của một điều lãng mạn, bài học tinh thần, sự chữa lành cảm xúc hay là sự mở đầu của một chuyến mạo hiểm cảm xúc thú vị. Nó cũng có thể là sự khởi đầu cho một tình yêu mới biểu hiện qua những cảm xúc của bạn- trong sạch và nhẹ nhàng như Nước. Sự thống nhất và tình yêu thiện nhiên, động vât, môi trường cũng được hình tượng hóa ở đây, cùng với sự yêu thích trong kí ức và niềm hứng khởi cho tương lai và một niềm đam mê nhục dục cũng được phục hồi trở lại.

* Nghĩa ngược: Cảm giác sợ hãi khi bị từ chối, bị tổn thương hay thất vọng trong tình yêu. Không vững vàng trong cảm xúc, giận dữ, bị làm cho thất vọng và những cảm xúc lo âu, không thoải mái. Sự cô đơn, trống rỗng cảm xúc và trạng thái tuyệt vọng. Những cảm xúc tiêu cực, tính lỗ mãng, hay hiểm độc. Không hạnh phúc, cạn kiệt cảm xúc. Sự mất mát người mình yêu thương. Sự thiếu hụt nét duyên dáng, tính tốt bụng, hay cảm hứng nghệ thuật. Trạng thái mơ hồ hay không có lý trí.

 Thanh Giang, thành viên Tarot Huyền Bí, bài viết tham gia giải Best Tarot Translator. Bài viết mang quan điểm của riêng tác giả. Dịch từ Companion của Tarot of Vampyres

DMCA.com Protection Status
Bài viết "Tarot of Vampyres- Ace of Grails" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ