The Magician Trong Deviant Moon Tarot - Chiếc Hộp Ma Quái

Deviant Moon, Lá The Magician. Ảnh: Intenet

The Magician trong Deviant Moon được diễn tả khá thú vị. Đây là một trong số ít bộ tập trung vào những thứ ma quỷ, yếu tố tà ác trong lá bài. Không nhiều người biết rằng, 4 pháp bảo của Tarot ngoài những đại diện hay ho và đẹp đẽ, còn đại diện cho 4 trong 7 mối tội đầu của Thiên Chúa Giáo: Tiền - Tội phàm ăn tham lam, Cốc - Tội ghen ghét khát máu, Kiếm - Tội thù hằn, thích chém giết, Gậy - Tội kiêu ngạo, hay gây hấn. Hình ảnh chiếc hộp thực ra nhắc nhớ đến hộp Pandora, hộp tội lỗi. Truyện kể rằng vị thần đã tặng chiếc hộp này cho Pandora, người phụ nữ đầu tiên và căn dặn nàng đừng bao giờ mở ra. Tò mò và ngu ngốc, nàng đã mở ra giải thoát cho tất cả những gì gọi là tội lỗi ra khỏi cái hộp, và nó làm đen úa trần gian. Bốn cái bóng ma trên tường đại diện cho 4 tội lỗi chi phối người đàn ông trong hình. Tuy 4 cái tay thuộc về ông ta, nhưng cả 4 thứ ấy bị chi phói bởi 4 tội lỗi và nó hoạt động theo ý riêng. Hình ảnh nhà ma thuật không thể điều khiển được 4 thần thuật của mình vì bị chi phối bởi các điều cám dỗ xấu xa nhắc nhở sự thối nát của ma thuật. Ý nghĩa của nó có lẽ là : "một khi bước vào thế giới ma thuật, ngươi đã mở hộp Pandora của chính mình, sẽ không còn con đường trở lại vì ngươi mãi mãi bị sự điều khiển của cám dỗ, những trọng tội của trần gian".

Pandora, Chiếc Hộp Ma Quái. Ảnh: Internet.

Thực ra hộp Pandora còn có cả Elpis, "hi vọng", nhưng ở lá bài này, Elpis ở lại cái hộp bị đóng kín, chẳng bao giờ ra được. Và Deviant Moon luôn vậy, chỉ muốn điều xấu xa xảy ra.

Phillippe NGO, tác giả của Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "The Magician Trong Deviant Moon Tarot - Chiếc Hộp Ma Quái" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ