80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Three of Wands (Lá 3 Gậy)

"Chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào cũng luôn đem lại cho chúng ta một niềm vui sướng thầm lặng, bởi điều đó có nghĩa là ta đã đầy lùi được đường ranh giới và làm tăng thêm tự do cho bản thân" - Henri Frederic Amiel

Three of Wand trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia

Hình tượng người đàn ông đứng trên đỉnh đồi nhìn ra khung cảnh xa xa gợi nhớ đến đôi dòng trong bài " Tống Biệt Hành",

" Ly khách! Ly khách! Con đường nhỏ 
Chí nhớn không về, bàn tay không."

Người ra đi quyết chí xoay lưng lại với tất cả, dẫu những ngọn núi ở phía trước, đại diện cho những đỉnh cao cần chinh phục vẫn còn xa xăm và trên đường còn không biết bao chông gai. Nhưng người ra đi đã nắm chắc lấy cây gậy để đi con đường của mình. Dòng sông và con thuyền đại diện cho sự dịch chuyển, thành công. 

Về công việc, đây là một lá bài tốt cho sự khởi đầu. Khi bạn bắt đầu công việc cho riêng mình, hay đơn thuần là bắt đầu đi tìm việc, thì lá bài khuyên bạn nên vững tin vào con đường mình đã chọn, bởi vì bạn đã nhìn thấy mục tiêu và việc còn lại là đi đến đó. Nếu bạn đang có công việc ổn định, thì lá bài lại nhắc nhớ bạn nên có những kế hoạch lâu dài hơn cho tương lai, dù mọi thứ của bạn bây giờ đang ổn định. Nhưng bạn cũng cần lên kế hoạch cho bản thân đề phòng mọi trục trặc mà bản thân không thế kiểm soát được.

Về vấn đề tiền bạc, lá bài nhắc bạn không nên tiêu xài tiền bạc một cách lãng phí vào những chuyến ăn chơi, du lịch, thay vào đó bạn nên để dành lại một nửa để tiết kiệm. Trong trường hợp bạn khởi đầu công việc nhưng lại có trục trặc về tài chính. Thì bạn nên sử dụng những mối quan hệ của mình để xoay sở, đây là thời điểm bạn cần đến sự giúp đỡ của người khác. Ở trường hợp khác, lá bài khuyên bạn nên để cho nguồn tài chính của bạn được lưu động, như vậy sẽ mang lại nhiều ích lợi hơn.

Về bạn bè, lá bài cho thấy mối quan hệ của bạn đôi khi thường rơi vào tình trạng im lặng, hoặc không thể hiểu được nhau. Lời khuyên cho bạn, là đừng tự cô lập bản thân bằng cách dựng nên những rào cản, đồng thời bạn cũng nên bước vào thế giới của bạn bè mình, để thấu hiểu họ. Trong trường hợp đồng nghiệp, hãy cẩn thận những sự ganh ghét sau lưng vì những thành công của bạn. Đây là sự ganh tị thường thấy của con người, điều bạn nên làm là hãy lịch sử, hõa nhã. Điều này về lâu dài sẽ khiến hình ảnh bạn tốt lên rất nhiều trong mắt đồng nghiệp.

Về gia đình, bản thân bạn là người có thiên hướng sống hướng ra bên ngoài nhiều hơn là với gia đình. Thậm chí, bạn còn có thể đã độc lập từ rất sớm do bất hòa với gia đình. Đây là thời điểm mà bạn nên tự vượt qua những con sông ngăn cách trong lòng để trở về với gia đình, người thân. Ở trường hợp khác, lá bài báo hiệu sắp có người thân trong gia đình của bạn chuẩn bị đi xa hoặc chuẩn bị khởi đầu một công việc hoàn toàn mới mẻ.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.

Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Three of Wands (Lá 3 Gậy)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ