80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Eight Of Wands (Lá 8 Gậy)

"Ai mà đi quá nhanh thì trên đường phẳng cũng bị vấp."- Thành ngữ Tây Ban Nha 
Ace of Wand trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia


8 Of Wands Lá bài mô tả hình ảnh tám cây gậy đang bay trên bầu trời một cách tự do, với tốc độ rất nhanh không gì cản phá được. Trên thân của những cây gậy có những cành lá và chồi, đại biểu cho sự phát triển, sự sống. Bầu trời màu xanh biển đại diện cho những yếu tố thuận lợi do số phận đưa lại. Dòng sông chảy ngang qua cánh đồng, đại diện cho sự luân chuyển, những ngọn đồi xa xa màu xanh tươi đại diện cho những thành quả về vật chất. Yếu tố chiêm tinh tương ứng với lá bài là sao Thủy đi vào cung Nhân Mã. 

 Về vấn đề công việc, lá bài cho thấy mọi công việc của bạn đang diễn ra khá trôi chảy. Trường hợp bạn muốn khởi đầu một dự án hay bắt đầu công việc thì đây là một lá bài thuận lợi. Tuy nhiên, lá bài cũng đồng thời nhắc nhở bạn cần phải có sự tính toán lâu dài trong công việc. Nếu chỉ cố chấp theo đuổi những lợi ích trước mắt thì về lâu dài sẽ bất lợi cho công việc của bạn. Sự thuận lợi đến rồi đi rất nhanh sét đánh giữa trời quang, vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị, tích lũy trong khi mọi thứ đang tốt đề phòng những khó khăn sẽ đến bất ngờ.

 Về tiền bạc, những khó khăn về tiền bạc có thể được giải quyết lần lượt trong khoản thời gian sắp tới. Nếu bạn đang có dự tính vay mượn tiền để thực hiện những công việc riêng, thì đây là dấu hiệu tốt, tuy nhiên bạn cần tham khảo thêm ý của người có kinh nghiệm về tài chính cũng như cần cẩn trọng vấn đề kí kết giấy tờ. Một mặt khác, đây là thời điểm tốt để bắt đầu đầu tư vào những lĩnh vực mới, sự lưu động của nguồn tiền sẽ đem lại nhiều ích lợi hơn cho bạn.

 Về bạn bè, thời điểm này bạn cần phải cẩn trọng lời nói của mình trong các mối quan hệ. Lá bài cho thấy những lời nói quá thẳng thắn trong các mối quan hệ sẽ để lại những vết rạn nứt ngầm mà về lâu về dài sẽ khiến mối quan hệ đổ vỡ. Về vấn đề đồng nghiệp, bạn cần chú ý cách góp ý của mình trong mối quan hệ này. Vì góp ý chân thành thẳng thắn là điều tốt, nhưng không phải ai cũng có thể nghe lọt tai lời thẳng mất lòng. Điều này có thể dẫn đến những khuất mắc không đáng có trong mối quan hệ.

 Về vấn đề gia đình, người thân, đây là thời điểm bạn nên tránh tranh cãi tay đôi với những người thân trong gia đình. Mọi việc có thể bị đẩy đi quá xa khỏi giới hạn cho phép. Trường hợp ngược lại, nếu bạn là người lớn trong gia đình, thì sự áp đặt ý kiến của bản thân lên những người nhỏ tuổi trong gia đình sẽ khiến trong lòng người thân của bạn cảm thấy uất ức khó chịu, thậm chí có thể xảy ra tranh cãi gay gắt. Theo một vài quan điểm khác, lá bài còn báo hiệu sự dịch chuyển đi xa của những người thân trong gia đình.


Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.

Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Eight Of Wands (Lá 8 Gậy)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ