80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Ten Of Wands (Lá 10 Gậy)

"Người đàn ông muốn có mọi thứ, nhưng khi có mọi thứ trong ở trong tay, ông ta lại đau khổ vì không kham nổi gánh nặng." - Ngạn ngữ Anh 
Nine of Wand trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia


Lá bài miêu tả hình ảnh một người đàn ông đang ôm một bó gậy lớn. Việc này dường như quá sức với ông, vì đám gậy quá nhiều, quá cao, và chúng đang che khuất tầm nhìn của ông. Tuy nhiên, trước mặt của ông là căn nhà và những cảnh quang khác. Các hình ảnh này tượng trưng cho những thành quả mà người đàn ông này sẽ đạt được. Người đàn ông trong lá bài vẫn có thể kiểm soát đám gậy, dù ông ta đã không thể nhìn thấy mục tiêu trước mắt, nhưng trong tâm trí ông vẫn hướng về mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chính điều này đã giữ cho ông trì chí bền gan đi tiếp trên con đường đọa đày này.

Về công việc, nếu bạn khởi đầu công việc, thì đây là một giai đoạn rất mệt mỏi, bạn phải làm rất nhiều. Tuy nhiên, lá bài khuyên bạn không nên bỏ cuộc bởi vì bạn đã xác định được mục tiêu của bản thân và giai đoạn đọa đày này sẽ có sự chuyển đổi trong thời gian sắp tới. Nếu bạn đang thực hiện một công việc nhiều áp lực, nhưng không có người hỗ trợ một cách chân thành thì bây giờ không phải là thời gian để bạn cảm thấy chán nản mà là lúc bạn phải cố gắng hơn nữa. Những công sức bạn bỏ ra sắp được thu gặt và đáp đền xứng đáng.

Về tiền bạc, đây không phải là thời gian tốt để bạn phân tán nguồn tiền của mình. Từ những việc lớn như đầu tư tài chính, vay mượn hoặc cho người khác mượn cho đến những việc nhỏ như chi tiêu cũng cần phải có sự điều tiết lại. Vì lá bài này báo hiệu sắp tới tiền bạc của bạn sẽ có những chuyển biến chưa biết tốt xấu, vì vậy bản thân bạn cần phải có sự chuẩn bị tinh thần cũng như tiền bạc để ứng phó với những trục trặc rủi ro đến từ bên ngoài mà bản thân không thể kiểm soát hay ảnh hướng để thay đổi sự tác động của chúng.

Về vấn đề bạn bè, lá bài cho thấy trong mối quan hệ bạn bè, thì bản thân bạn luôn là người cho đi, nhưng dù bạn đối xử tốt với bạn bè song không ít lần cũng vì chuyện bạn bè khiến bạn phải ưu tư. Lời khuyên dành cho bạn, chỉ nên giúp đỡ hết sức hết lòng với những người bạn chân chính và quen biết trong một khoản thời gian dài. Bởi vì cuộc đời lắm lúc chân tình được đáp bằng sự bội bạc. Về vấn đề đồng nghiệp, khi bạn nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp thì khi họ cần phải thì bạn cần phải giúp đỡ một cách hết mình. Nếu không làm được điều này, hãy từ chối một cách lịch sự. Đừng giúp đỡ một cách nửa vời, vì điều này sẽ cực kì tai hại về lâu dài.

Về gia đình, người thân, sự áp đặt về mặt tư tưởng, định hướng của gia đình lên bản thân bạn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi muốn buông tay nhưng có nhiều khó khăn khiến bạn vẫn không thể dứt ra được. Bạn cần phải tránh đối đầu với gia đình, mà cần tự tìm kiếm mọi thứ mà bản thân mong mỏi trong thầm lặng, từ từ tích lũy để thực hiện. Ở trường hợp bạn là người lớn trong gia đình, thì tình yêu thương bạn dành cho người thân rất nhiều chính vì vậy mà bạn muốn bảo bọc họ theo hướng bạn nghĩ là tốt, tuy nhiên sự áp đặt này sẽ khiến mọi thứ phản tác dụng. Bạn cần phải thay đổi, linh hoạt hơn trong cách thể hiện tình cảm.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Ten Of Wands (Lá 10 Gậy)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ