80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Three of Cups (Lá 3 Cốc)

"Tình bạn xuất phát từ trái tim không thể bị nghịch cảnh đóng băng, cũng như nước chảy từ con suối không thể bị đông lại trong mùa đông." - James Fenimore Cooper  
Three of Cup trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia


Hình ảnh tiêu biểu của lá bài thường là sự chúc tụng trong buổi tiệc. Mỗi người tham gia buổi tiệc trong sự hứng khởi vì hoàn thành vấn đề. Thường là hình ảnh ba người khác nhau, trong ba bộ đồ khác nhau cùng vui vẻ đại diện cho ba yếu tố: . Lá bài hàm nghĩa về sự kết thúc trọn vẹn, kết quả thành công và sự kết hợp hoàn hảo.


Về công việc, lá bài chỉ rõ công việc thuận lợi thành công một cách nhanh chóng và bất ngờ. Những phần việc gây cản trở khó khăn lúc trước, nay được giải quyết trọn vẹn. Nếu là lúc bắt đầu một dự án hay công ty thì đây quả là một lá bài may mắn. Những trở ngại nếu có sẽ nhanh chóng được giải quyết, và công việc sẽ diễn tiến nhanh hơn mong đợi của mọi người. Thậm chí việc đàm phán cũng nên suy nghĩ mà thực hiện trong thời điểm này. Nếu đang thực hiện việc kêu gọi vốn hay đề nghị đầu tư thì đây là cơ hội không thể bỏ qua. Lá bài còn ám chỉ việc bạn được thăng tiến về địa vị hay quyền lợi.

 Về tiền bạc, lá bài là hình ảnh tích cực về mặt tiền bạc. Mọi xung đột về tiền bạc, hay mất mát tiền bạc trước đó được bù đắp trong giai đoạn này. Những phần tiền tưởng mất đi có thể được có lại. Chi tiêu có thể sẽ trôi chảy, và những thứ bạn chọn để chi tiêu đều rất hợp lý. Đừng ngại ngùng chi tiền cho những cuộc vui nếu bạn thấy không có trở ngại gì. Những cuộc vui đám đông có thể mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ tốt và thuận lợi sau này.

Về bè bạn, đồng nghiệp, bạn đang trong một nhóm hay ekip làm việc cực kỳ hiệu quả và phối hợp xuất sắc. Bạn sẽ thấy hài lòng với những sự thay đổi nhân sự nếu có. Những người bạn thân có thể được tìm thấy trong giai đoạn này. Những trò chơi tập thể hay những buổi ngoại khóa có đông người tham gia sẽ là cơ hội tốt để phát triển các mối quan hệ xã hội. Tin tưởng vào những người bạn và đồng nghiệp thân cận vì họ sẽ hết lòng bảo vệ bạn trước mối nguy hiểm.

Về gia đình, người thân, lá này đặc biệt thuận lợi khi gia đình bạn đang trong thời kỳ rạn vỡ. Những cuộc gặp mặt sẽ suông sẻ và bình tâm dần. Nên tạo nhiều cơ hội để nói chuyện và trò chuyện, mọi gút mắc trước đó sẽ được giải quyết nhanh chóng, đơn giản đến không ngờ. Nếu gia đình bạn đang rất hòa thuận, hãy tạo các cơ hội vui chơi và gỉai trí chung với gia đình như các buổi tiệc, các sự kiện, hay các chuyến dã ngoại, nó sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho bạn.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Three of Cups (Lá 3 Cốc)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ