80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Knight of Wands (Lá Hiệp Sĩ Gậy)

"Hãy thổi bùng lên ngọn lửa vui tươi đang lịm tắt với đôi cánh của tình bằng hữu, và hãy chuyển cho nhau chén rượu lạc quan. " - La Fontaine
Knight of Wands trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia
Hình ảnh tiêu biểu của lá bài thường là một người đàn ông trẻ tay cầm một cây gậy, quay về phía trái. Ông cưỡi con ngựa đang phi nước đại về phía trước, vượt qua núi và các kim tự tháp.Vẻ mặt của ông không mang thông điệp hiếu chiến. Lá bài tập trung vào sự biến đổi về không gian, di chuyển, du lịch và sự biến đổi nhanh trong tâm hồn, sự thay đổi tâm tính hay kế hoạch mang tính tích cực.

Về công việc: Lá bài cho thấy công việc đang có những biến chuyển nhanh chóng theo chiều hướng tích cực. Hoạt động của công ty, nhà máy hay dự án được thực hiện với tốc độ và cường độ cao, điều này đòi hỏi ở bạn một sự linh hoạt đối với hoàn cảnh nếu bạn là người lãnh đạo. Sự thay đổi kế hoạch linh hoạt có thể là điểm cộng với công việc nhưng có thể mang lại rủi ro nếu các đồng sự của bạn không theo kịp sự linh hoạt đó. Lá bài một mặt yêu cầu sự linh hoạt, một mặt đòi hỏi giải quyết ổn thỏa các bất hòa gây ra bởi sự linh hoạt đó. Bạn cần điều chỉnh cho thích hợp. Một hướng kinh doanh mới, hay sản phẩm mới, và sự di chuyển về địa lý dịch vụ cũng được xem là nằm trong tầm ảnh hưởng của lá bài.

Về tiền bạc: Lá bài ám chỉ những xu thế mới trong việc đầu tư. Một hướng đầu tư mới hay một kế hoạch phiêu lưu cũng nên được xem xét lại.Nếu đang chơi chứng khoáng, bạn nên bắt đầu nhìn về các xu hướng mới, hoặc các chỉ số mà bạn từng e ngại. Vấn đề vay có thể phát sinh những khách hàng mới, và xu hướng thay đổi về mặt địa lý có thể diễn ra.

Về bè bạn, đồng nghiệp: Lá bài ám chỉ rõ sự vắng mặt do công tác hoặc do thay đổi nơi cư trú.Sự gián đoạn này đôi khi do bất hòa cá nhân hoặc đơn giản do điều kiện sống. Lá bài thường ám chỉ sự không đồng điệu giữa bạn bè và đồng nghiệp. Cụ thể như bạn thăng tiến quá nhanh hay quá chậm so với đồng nghiệp, bạn làm việc quá tốt hay quá xuất sắc so với đồng nghiệp,tất cả những điều đó có thể gây trở ngại cho chính bạn trong các mối quan hệ tình cảm. Lời khuyên là bạn nên quan tâm hơn đến sự đồng điệu và phối hợp trong nhóm, hãy dành ra thời gian giúp đỡ các đồng nghiệp hay bạn bè thăng tiến cùng mới mình.

Về gia đình, người thân : Lá bài thể hiện rõ sự thay đổi cư trú của người thân. Đó có thể gây ra do kết hôn, ly hôn hay công tác dài ngày. Nó đôi khi còn trực tiếp nói về nơi cư trú của bạn. Bạn sẽ gặp một số hoàn cảnh thuận lợi để tiến hành thay đổi nơi cư trú, trong một số trường hợp cá biệt, bạn bị ép buộc phải thực hiện điều đó. Lời khuyên đưa ra là không nên quá lo lắng, vì hoàn cảnh mới không phải là một điều tồi tệ, mà là một cơ hội khám phá thế giới. Hãy tận dụng nó thay vì bỏ phí.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Knight of Wands (Lá Hiệp Sĩ Gậy)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ