80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Nine of Cups (Lá 9 Cốc)

"Một cuộc sống trong nhung lụa làm cả những tâm hồn mạnh mẽ nhất cũng trở nên phù phiếm." - Edward Bulwer Lytton
Five of Cups trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia
Lá bài một tả hình ảnh một người đàn ông béo tốt đang ngồi khoan tay trên một cái ghế gỗ hình chữ nhật. Sau lưng ông là một cái bàn lớn hình bán nguyệt được phủ bởi một tấm vải màu xanh thẫm. Trên đó là những chiếc cốc lớn. Trang phục của ông cho thấy đây là một người thành công, hạnh phúc, sung túc. Chiếc nón màu đỏ tượng trưng dục vọng, tham lam đang tiềm tàng bên trong của người đàn ông này.Chín chiếc cốc, nằm sau lưng ông ta nhưng ông ta xoay lưng lại, và không hề chọn lựa bất cứ chiếc nào.

Về công việc, đây là một lá bài tốt. Nó cho thấy sự thành công, hài lòng của bạn khi mọi thứ trở nên thuận lợi và suông sẻ hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị tìm kiếm một công việc hoặc đang chuẩn bị có thay đổi thì đây là một thời điểm tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc thì lá bài báo hiệu hai sự kiện. Một là sẽ có nhiều cơ hội đến với bạn, và bạn cần suy nghĩ trước khi lựa chọn. Thứ hai, có nhiều việc dồn dập diễn ra và bạn không thể cán đán mọi thứ một mình, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Về tiền bạc, bạn sẽ không phải lo lắng gì về nguồn tiền của bản thân trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách chi tiêu một cách hợp lý chứ không phải là phung phí vào những việc không cần thiết, vô bổ. Mặt khác, nếu bạn muốn đầu tư tiền bạc vào nhiều lĩnh vực cùng một lúc thì bạn cần phải cân nhắc lại kế hoạch của mình, vì giai đoạn này bạn phải tự biết vừa đủ và lượng sức chứ không nên quá tham lam.

Về tình bạn, đây là thời điểm bạn nên cân nhắc lại những mối quan hệ bạn bè củamình. Để xem ai là bạn gần ai là bạn xa. Tránh chia sẻ quá nhiều chuyện của bạn với những người chỉ quen sơ trong khi đó lại khó bày tỏ với những người đã quen rất sâu, lâu. Trong các mối quan hệ đồng nghiệp, lá bài khuyên bạn hãy nên thận trọng tránh bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân quá thẳng thắn trong thời điểm này.Vì có thể chuyện đó sẽ đem lại rắc rối không đáng có cho bạn.

Về gia đình, người thân lá bài diễn tả về sự quan tâm, yêu thương quá mức, thậm chí là muốn kiểm soát cả những người mình yêu thương. Sự yêu thương luôn ngọt ngào, nhưng quá mức sẽ khiến con người ta trở nên ngán đến tận cổ. Lời khuyên mà lá bài dành cho bạn, hãy điều chỉnh lại cách quan tâm yêu thương của mình với mọi người xung quanh. Bạn không thể là lá chắn chở che hết suốt cuộc đời những người bạn yêu thương. Đừng chỉ thỏa mãn cảm giác được yêu thương người khác của bản thân. Có thể bạn thích ăn trái cây, nhưng lũ cá, không mặn mà gì đâu.


Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Nine of Cups (Lá 9 Cốc)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ