80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Seven of Pentacles (Lá 7 Tiền)

"Trong cuộc đời có 2 mục tiêu: một là theo đuổi lý tưởng, hai là thực hiện lý tưởng, hưởng thụ thành quả. Chỉ có người sáng suốt mới đạt được mục tiêu thứ 2. " - Smith
Seven of Pentacles trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia
Lá bài thường được diễn tả với hình ảnh một chàng nông dân trẻ đang cầm chiếc cuốc. Anh ta đã trải qua một thời gian lao động vất vả, và giờ đang nhìn ngắm thành quả của bản thân, đồng thời chờ đợi ngày thu hoạch. Bụi cây xanh tươi, với những đồng tiền, đại diện cho những thành công về khía cạnh vật chất. Ý nghĩa của lá bài thể hiện qua những hình ảnh này thể hiện rằng, càng đến gần ngày gặt hái thì càng cần chăm sóc và cẩn thận những trục trặc xảy ra do sự lơ là.

Về công việc, đây là thời điểm tốt để bạn chuẩn bị thu gặt thành quả được tạo nên do công sức bỏ ra trong quá khứ. Tuy nhiên, đây lại không phải thời gian tốt để bạn bắt đầu một công việc mới, hay đầu tư vào dự án mới. Bạn cần phải suy xét tính toán thêm. Mặt khác, bạn cần cố gắng hơn trong công việc, vì lá bài cho thấy bạn có dấu hiệu trì hoãn, tự mãn, cũng như bất cẩn. Điều này làm bạn thiếu đi khả năng nhanh nhạy để ứng biến với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Về tiền bạc, lá bài cho thấy về việc chi gấp một khoản tiền lớn trong thời điểm hiện tại là điều thiếu khôn ngoan. Vì lợi ích thu lại sẽ không tương xứng với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, nếu bạn đang trông chờ vào thành quả của việc đầu tư trong quá khứ thì ngày thu hoạch đang đến gần. Mặt khác, sự phung phí tiền bạc của bạn ở thời điểm này sẽ khiến bạn gặp trục trặc về tài chính, tệ hơn là bỏ lỡ nhiều cơ hội mà bạn đã khao khát từ rất lâu trong quãng thời gian tới.

Về bạn bè, lá bài cho thấy sự quan tâm với nhau bằng những hành động thực tết rong mối quan hệ. Tuy nhiên, đôi khi sự quan tâm quá mức dẫn đến sự xâm phạm đời sống riêng tư của nhau, hay ngược lại là đối phương quá vô tâm, thờ ơ. Làm người còn lại cảm thấy mất mát, thất vọng. Điều nên làm là sự bộc bạch tình cảm,cũng như cần có sự tôn trọng người khác, dẫu là trong tình thương. Với đồng nghiệp, lá bài báo hiệu về sự xung đột trong công việc. Đồng thời, đây là thời gian bạn cần kiên nhẫn chuyên tâm vào công việc, bỏ qua điều tiếng thị phi sau lưng.

Về gia đình, người thân, lá bài cho thấy sự yêu thương sâu sắc giữa anh chị em trong nhà, dẫu là lắm lúc tính cách không tương đồng. Trái lại, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái lại có khoản cách lớn, do sự kỳ vọng quá khác, sự khác biệt tư tưởng nên thường làm không khí gia đình nặng nề, có cãi vả nặng lời. Mặt khác, lá bài cho thấy sự lo lắng về những khoản tiền phải vay, hoặc cho họ hàng vay mượn.Nên có sự suy tính, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Seven of Pentacles (Lá 7 Tiền)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ