80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Six of Pentacles (Lá 6 Tiền)

"Bạn được tha thứ cho hạnh phúc và thành công của mình chỉ khi bạn sẵn sàng hào phóng chia sẻ chúng. " - Albert Camus.
Six of Pentacles trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia
Lá bài diễn tả hình ảnh một người thương nhân giàu có, khoát trên mình một tấm áo màu đỏ. Trong tay là một chiếc cân vàng, một tay còn lại ông đang phân phát tiền bạc cho những người bần cùng, khốn khó. Hình ảnh bàn tay gợi nhớ đến ý nghĩa của sức mạnh, sự bảo vệ, còn chiếc cân lại nhắc đến sự cân bằng. Chúng xuất hiện trong lá bài, hàm ý về việc chấp nhận và chia sẻ thành quả trong thời gian hiện tại. Như trong cuốn " The Pictorial Key to the Tarot", Waite có viết với đại ý hình ảnh này chính là minh chứng cho sự thành công của bản thân trong sự nghiệp, cũng như lòng tốt với những người khốn khó được xuất phát từ lương tâm của con người này.

Về công việc, lá bài cho thấy sự ổn định trong công việc hiện tại. Nếu như ở lá năm tiền, bạn trải qua thời gian khó khăn, thì lúc này chính là thời điểm may mắn,bạn gặp được sự giúp đỡ, công sức bỏ ra được thu lại xứng đáng. Mặt khác, đây là thời điểm cân bằng, điều chỉnh sửa chữa những thiếu sót của công việc trong quá khứ còn tồn tại. Đây không phải là thời gian để phát triển hay mở rộng công việc,hay khởi đầu dự án mới thì cần cân nhắc kỹ hơn về vấn đề tài chính, pháp lý.

Về tiền bạc, lá bài thể hiện sự chấp nhận với tình trạng hiện tại. Bạn cần biết vừa đủ với sự ổn định tài chính hiện tại. Việc lợi dụng điều kiện khó khăn của kẻ khác để thu lợi sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn với pháp luật. Mặt khác, lá bài còn báo hiệu về những món tiền, quà được người trên đưa đến cho bạn. Nếu bạn dự tính vay hoặc cho người khác vay, thì đây là thời điểm tốt, tuy nhiên, bạn vẫn cần xem xét kỹ lưỡng, đồng thời phải chú ý đến giấy tờ vay mượn.

Về bạn bè, lá bài là sự nhắc nhở về việc bạn cần điều chỉnh cách cư xử với bạn bè,hay các mối quan hệ của mình. Sự nhiệt tình, chân thành là điểm mạnh mà bạn cần phát huy, song nhược điểm mà bạn cần khắc phục thì phần nhiều ở cách thức giúp đỡ, hay là thái độ ban ơn của kẻ trên. Điều này khiến bạn có một khoản cách nhỏ,sâu, khó lấp đầy trong các mối quan hệ bạn trân quý. Còn với đồng nghiệp, hãy cứ bỏ qua sự ghen tị của đồng nghiệp với bạn, chuyên tâm vào công việc, và ngược lại. Sự tham lam, ảo tưởng, ganh ghét trong mối quan hệ này diễn ra khi có sự ưu ái của cấp trên. Lời khuyên dành cho bạn, thành quả được xây dựng trên mồ hôi công sức, chứ không phải sự ghen ghét đầy ảo tưởng.

Về gia đình, người thân, lá bài diễn tả về tình trạng tài chính ổn định trong gia đình. Sự quan tâm chăm, thương yêu được thể hiện bằng những hành động nhiệt tình, nhưng đôi lúc là cứng nhắc, của người lớn trong gia đình. Mặc khác, lá bài thể hiện về những món quà của người thân, hay về sự tranh chấp, bất mãn giữa họ hàng về tài sản thừa kế. Trường hợp gia đình bạn đang gặp khó khăn về tài chính, thì lá bài cho thấy sẽ có được sự giúp đỡ từ những người thân có vị trí cao trong gia đình. 

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Six of Pentacles (Lá 6 Tiền)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ