80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Ten of Pentacles (Lá 10 Tiền)

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. " - Franklin
Ten of Pentacles trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia


Lá bài diễn tả về hình ảnh một cụ già đáng kính đang ngồi nghỉ ngơi sau cánh cổng tò vò. Ở phía sau, là hình ảnh những người thành niên trong gia đình, trong tay đang dẫn một em bé. Trên tay người đàn ông cầm chiếc cuốc, người phụ nữ cầm chiếc khiên hình như một đồng tiền lớn. Hai con chó trung thành đang làm bạn với cụ già. Trên mình ông khoát chiếc áo choàng được thiêu dệt bằng những biểu tượng huyền bí, đại diện cho tri thức uyên thâm. Lá bài thể hiện cho những thành tựu chắc chắn về vật chất, tài sản thừa kế, sự uyên thâm, tuổi già.

Về công việc, lá bài cho thấy sự ổn định trong công. Ở trường hợp bạn là một người trẻ tuổi, thì lá bài cho thấy bạn được hướng bởi những người có kinh nghiệm. Trường hợp, bạn là người đã trải đời, thì là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đề phòng sự lợi dụng lòng tin, hay tài sản.Thời điểm này không phải là lúc đầu tư mạo hiểm quá lớn. Đây là thời điểm tích lũy tài sản, củng cố nền tảng.

Về tiền bạc, đây là một lá bài tốt. Nó cho thấy bạn có nền tảng tài chính ổn định,được sự hỗ trợ từ phía gia đình. Nếu bạn dự tính đầu tư cho bất động sản, hay đơn giản là mua sắm cho gia đình, thì đây là thời điểm tốt. Mặt khác, lá bài còn đề cập đến tài sản thừa kế có liên quan đến gia đình bạn. Với lá bài này, dòng tiền trở nên ổn định và phát triển cao nhất. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc trong thời gian sắp tới, nếu trường hợp bạn đang gặp khó khăn về tài chính.

Về bạn bè, lá bài diễn tả về việc quan tâm giúp đỡ từ một phía. Điều này tạo ra danh tiếng, địa vị, song lại đi kèm với sự ban phát hàm ơn, vì thế dẫn đến tình trạng có rất nhiều bạn bè, nhưng hiếm có ai là tri kỷ. Lá bài thể hiện sự đề phòng,nghi ngại tiềm ẩn bên trong, tạo thành một bức tường với mọi người xung quanh.Trong chuyện đồng nghiệp, bạn sẽ được những người có kinh nghiệm lâu năm giúp đỡ, đồng thời lá bài còn ám chỉ đến việc cạnh tranh cho một vị trí cao hơn, mà bản thân bạn cần tranh thủ sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Về gia đình, người thân, ở khía cạnh anh chị em, đây là một lá bài tốt. Còn trong mối quan hệ cha mẹ và con, thì lá bài diễn tả sự quan tâm chăm sóc nhưng đôi khi lại trở thành sự bảo bọc quá mức. Điều này sẽ khiến người con trở nên thụ động, lệ thuộc vào gia đình. Mặt khác, lá bài còn có thể diễn tả về di sản thừa kế. Những mâu thuẫn tranh chấp liên quan đến quyền thừa kế giữa gia đình, và họ hàng. Đi kèm với điều này là những sự lừa dối, lợi dụng tình cảm, để đạt được mục đích.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Ten of Pentacles (Lá 10 Tiền)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ