80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Three of Swords (Lá 3 Kiếm)

"Một nửa thế giới không thể hiểu hạnh phúc của người khác." - Jane Austen
Three of Swords trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia

Hình ảnh tiêu biểu của lá bài thường là một trái tim bị đâm xuyên bởi ba cây kiếm. Đây có thể nói là hình ảnh biểu tượng duy nhất của bộ bài. Lá này có nội dung chính là sự phân chia, tha hóa về tinh thần, sự rối loạn hay mất mát của tâm hồn.

Về công việc: Công việc đang ở tình trạng đình trệ. Tinh thần làm việc sa sút. Đây là lá bài tồi tệ về chủ đề này. Sự chia rẽ và mất phương hướng ở công ty, dự án đã đến mức tan rã.Dường như mọi cứu cánh nhằm phục hồi tình trạng cũ đã không còn hiệu lực. Sự suy xụp này không phải nằm ở vấn đề vật chất mà nằm ở vấn đề tinh thần. Lá bài cho thấy vấn đề công việc không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố vật chất bên ngoài, mà còn ở yếu tố tinh thần bên trong. Lời khuyên là tìm ra chìa khóa hay gút mắc tâm hồn đang làm rối loạn công việc. Dù vậy, tính khả quan của việc phục hồi thật sự không cao.

Về tiền bạc: Sự đổ vỡ mất mát bởi chính lòng tin và trách nhiệm bị đánh mất. Niềm tin ở hai bên đối tác đã không còn. Nếu đang cho vay, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục tìm được người chịu vay; nếu đang đi vay, bạn có nguy cơ không tìm được người cho vay. Vấn đề còn lớn hơn, khi người cho vay hay đang vay cũ, nay sẽ rút lại lời hứa. Những mất mát có thể còn lớn hơn, như đổ nợ, hay không thể thu hồi lại khoảng tiền vay. Lời khuyên là hãy tạm ngừng cho vay, hay đi vay, vì bạn cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn đối tác.

Về bè bạn, đồng nghiệp: Bè bạn, hay đồng nghiệp tiếp xúc trong khoảng thời gian này thật sự không đáng tin. Sự tha hóa và biến chất đã vào cuộc. Sự biến đổi này có thể do lỗi của bạn,chứ không phải hoàn toàn do hoàn cảnh. Hãy cẩn trọng hơn lúc nào hết đối với các mối quan hệ bè bạn hay đối tác. Lá bài không ám chỉ rằng bạn sẽ bị toàn bộ bạn bè phản bội hay xa lánh,nhưng rõ ràng là bạn sẽ gặp rắc rối thật sự với các mối quan hệ này trong thời gian hiện tại. Lá bài cũng cho thấy sự chia tay hoàn toàn đối với các mối quan hệ về mặt tình cảm. Đó không phải là sự chia tay về không gian do đi công tác, hay công việc dài ngày như các lá bài khác.Một sự chia tay thật sự không thể cứu vãn.

Về gia đình, người thân : Lá bài ám chỉ tương tự đối với tất cả các mối quan hệ tình cảm. Sự thay đổi được trong tâm lý của người thân diễn ra nhanh chóng, ngày càng rõ. Bạn không muốn có sự thay đổi này và làm mọi thứ để chống lại nó. Vô ích, sự rối loạn này sẽ tiếp tục kéo dài và không có hồi dứt. Sự rạng nứt tình cảm diễn ra dễ dàng hơn trong giai đoạn này. Lời khuyên là bạn nên cẩn trọng hành động và lời nói khi nóng giận, vì thường những vết nứt tình cảm xuất phát chủ yếu từ đấy mà ra.Về tình yêu, vợ chồng : Không khác biệt nhiều so với vấn đề gia đình, người thân. Tuy nhiên,lá bài có thể đi đến những đặc thù về tình yêu: sự trả thù, sự ly dị, hay ly thân. Sự đổ vỡ có thể diễn ra dễ dàng hơn bạn tưởng, đôi khi bởi những lý do khá kỳ dị. Sự thay đổi đã đến mức không thể chịu nỗi cho cả hai. Sự rối loạn của cả hai sẽ dẫn đến nhiều rắc rối hơn như gia đình hai bên, con cái, tiền bạc, tài sản ... Lời khuyên là nên bình tĩnh trước khi quyết định điều gì,nhất là khi nó ảnh hưởng đến cả những vấn đề sau này như ly thân hay ly dị.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Three of Swords (Lá 3 Kiếm)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ