80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Two of Pentacles (Lá 2 Tiền)

"Người bi quan trách gió, người lạc quan hi vọng gió đổi hướng, người thực tế thì điều chỉnh cánh buồm." - Lessing (Đức)
Two of Pentacles trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia
Lá bài mô tả hình ảnh một người đàn ông trẻ đang giữa hai đồng tiền trong tay tạo nên hình ảnh của biểu tượng vô cực đang luân chuyển theo hai đồng tiền trên tay của ông. Tuy nhiên, người đàn ông đang ở trong trạng thái bấp bênh, không hề vững vàng. Phía sau lưng, là biển cả đang nổi sóng. Con thuyền ngoài xa đang nhấp nhô theo từng đợt sóng dữ. Những hình ảnh này hàm ý về khả năng điều chỉnh thích ứng của chủ thể với hoàn cảnh luân chuyển bên ngoài.

Trong công việc, lá bài báo hiệu về sự thay đổi trong thời điểm sắp tới. Trạng thái thuận lợi có thể bị yếu tố bên ngoài ảnh hưởng dẫn đến đổi chiều hay trì trệ, hoặc ngược lại. Lời khuyên dành cho bạn, là nên tận dụng nội lực bên trong để làm mọi thứ trở về đúng quỹ đạo cân bằng, hoặc giữ cho bản thân chịu ảnh hưởng tiêu cực ở mức độ thấp nhất. Đồng thời, đây không phải là thời điểm tốt để bắt đầu các dự án, hay kế hoạch mới.

Với vấn đề tiền bạc, lá bài hàm ý về một sự cân bằng trong tài chính. Những kế hoạch, dự tính cần huy động nguồn tiền đều cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng trong thời gian này. Ở những trường hợp nhỏ hơn như cho người khác vay mượn, mua một món đồ đắt giá, thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng tránh tình trạng chi ra quá mức khiến bạn phải chật vật với tình trạng tài chính trong những tháng sắp tới. Đây là thời gian để bạn tích lũy lực lượng để sẵn sàng đủ sức mạnh để phát triển khi những cơ hội đến với bạn trong tương lai.

Về bạn bè, ngoài những mối quan hệ cũ, thì đây là thời điểm tốt để bạn bắt đầu các mối quan hệ mới. Nhất là các mối quan hệ bạn bè trong công việc, điều này đồng nghĩa bạn sẽ bỏ ra một khoản đầu tư về công sức, tiền bạc, tình cảm với những con người mới. Phải chấp nhận sự thử thách mới có thể biết được ai là bạn gần, ai là bạn xa! Trong các mối quan hệ đồng nghiệp, lá bài cho thấy sự hài hòa cân bằng trong các vấn đề lợi ích, tình cảm. Đây là thời gian tốt để bạn tạo thiện cảm với các bạn đồng nghiệp của mình bằng sự quan tâm, những hành động nhỏ đầy tinh tế.

Gia đình, người thân, lá bài cho thấy sự quan tâm chăm sóc đầy trách nhiệm của người thân, các bậc cha mẹ, bên cạnh đó, lại là sự kì vọng quá cao đối với con trẻ trong gia đình, ở những lĩnh vực không thể phát huy được hết tài năng tự thân. Mỗi đứa trẻ là một con người khác nhau, một thân phận! Gia đình có thể yêu thương,bảo vệ, nhưng không thể tước sự lựa chọn theo ý nguyện riêng của con trẻ. Lá bài nhắc nhớ về việc cần bằng giữa sự góp ý cần thiết, mà không phải là sự ép buộc độc tài.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Two of Pentacles (Lá 2 Tiền)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ