80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Two Of Swords (Lá 2 Kiếm)

"Lý tưởng là ngọn đèn sáng chỉ đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng xác định; không có phương hướng thì không có cuộc sống." - Lev Tolstoy
Two Of Swords trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia

Lá bài thường được miêu tả với hình ảnh một người phụ nữ mặt áo trắng, đang ngồi trên bệ đá xoay lưng lại với biển cả phía sau. Hai tay cô đặt chéo hai thanh gươm dài ngang với vai. Trên mặt cô, hai mắt được bít bằng một tấm vải trắng.Nếu như gươm đại diện cho lý trí, suy nghĩ, thì mặt nước đằng sau lưng cô đại diện cho nội tâm sâu thẳm, các dải đá nhấp nhô tượng trưng cho những vấn đề mà cô gái đang phải đối mặt để đưa ra quyết định.

Về công việc, lá bài cho thấy bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong công việc trong thời gian tới. Điều mà bạn nên làm là giữ bình tĩnh, và tránh bị ảnh hưởng bởi người khác. Vì bản thân bạn đủ sức kiểm soát giải quyết chúng. Đây không phải là thời gian tốt để kí kết các hợp đồng. Trường hợp bạn muốn phát triển hay bắt đầu một dự án ở lĩnh vực mới, thì bạn nên xin lời khuyên từ những người bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mặt khác, đây là thời điểm bạn cần giữ đúng lề luật chứ không phải là lách luật trong công việc.

Về tiền bạc, những vấn đề về tiền bạc của bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết trong thời gian tới. Lá bài báo hiệu về những cơ hội mang lại một nguồn tài chính cho bạn.Mặt khác, bạn cần cân nhắc cẩn thận với những chi tiêu, đầu tư lớn trong khoản thời gian này. Vì còn những khó khăn ẩn giấu mà bạn vẫn chưa thể tiên liệu được trước. Đồng thời, trong các giao dịch về tài chính, bạn cần phải có giấy tờ xác nhận để tránh những rủi ro đáng tiếc trong tương lai.

Về bạn bè, tình cảm trong mối quan hệ của bạn là một sự sâu đậm nhưng lại hiếm khi bộc lộ ra ngoài, song khi có hoạn nạn thì bạn không bao giờ bỏ rơi bạn bè của mình. Thứ chân tình này nhìn thì trong như nước, song lại cay nồng như rượu.Thậm chí, có những lúc bạn hi sinh niềm tin bản thân vì bạn bè. Trong vấn đề đồng nghiệp, đây là thời điểm bạn cần cởi mở hơn, để hòa đồng cùng hợp tác với nhau.Tuy nhiên, bạn vẫn nên thận trọng vì bạn làm chung vừa là đồng minh vừa là đối thủ chung chiến tuyến.

Về gia đình, người thân, đây là thời điểm cần tránh sự tranh cãi, xung đột gay gắt.Vì bên trong vấn đề có mâu thuẫn vẫn còn nhiều uẩn khúc chưa được làm rõ. Đồng thời đây là thời điểm để bỏ qua những sai lầm của người thân từng phạm phải trong quá khứ. Mặt khác, sự ép buộc của cha mẹ với con cái trong việc lựa chọn con đường tương lai sẽ dẫn đến sự chán nản, tự cô lập của con cái đối với cuộc sống xung quanh. Theo một vài quan niệm khác, lá bài đôi khi còn ám chỉ đến sự dối trá, trở mặt của họ hàng, người thân nếu nằm ở vị trí xấu trong trải bài.

Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Two Of Swords (Lá 2 Kiếm)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ