Star trong Legacy of the Divine Tarot - Ngôi Sao Hi Vọng

Sau sự sụp đổ của The Tower, tất cả những gì còn lại chỉ là một đống đổ nát. Trong màn đêm tịch mịch, ánh sáng bất chợt lóe lên, đó chính là The Star, ngôi sao của hi vọng. 

Star trong Legacy of the Divine Tarot. Ảnh: Internet
Một thiên thần đang bay lượn trên bầu trời, cả người được trang trí bởi rất nhiều ngôi sao. Thiên thần không ngừng bay lượn và rải những hạt lấp lánh như những viên ngọc xuống mặt nước, nơi mà The Tower đã sụp đổ và vẫn còn lưu lại dấu tích.

Sự đổ vỡ của The Tower là điều chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng đó chỉ là sự phá hủy về vật lí, phá hủy cái vỏ bọc bên ngoài nhằm thay đổi bên trong. Những gì là cốt lõi như những tri thức mà The Fool thu nhặt được trong suốt chuyến đi không hề mất đi hay lãng quên. Chúng đã trở thành hi vọng cho tương lai. Cũng như hình ảnh hai chiếc cột mang biểu tượng của nước và không khí vẫn còn sừng sững khi cơn bão ập đến, mặc cho tòa tháp đổ sập dưới chân mình. 

Giữa lúc The Fool đau khổ và tuyệt vọng vì sự mất mát đó, thiên thần đã xuất hiện, với một vẻ ngoài lộng lẫy và tràn đầy sức sống. Thiên thần đang biến những sự đổ vỡ, tàn lụi trở thành những hạt mầm của hi vọng, đó chính là những hạt lấp lánh như những hạt ngọc kia. Chúng là mầm xanh của tương lai, của sự hồi sinh, sự chuyển mình. Thiên thần gieo chúng xuống nước, nơi cung cấp, nuôi dưỡng cho những hạt mầm đâm chồi nảy nở. Một cảnh cửa mới đã mở ra, sau những thất bại và lụi tàn.

Trên ngực của thiên thần là viện kim cương, có 8 nhánh tỏa ra từ viên kim cương đó. So sánh với những lá bài khác, ta nhận ra đây chính là hình ảnh của ngôi sao 8 cánh xuất hiện ở những phiên bản khác. Ngôi sao 8 cánh mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nó xuất hiện trong nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Thậm chí nó cũng xuất hiện trên quốc kì của nhiều quốc gia. Số 8 là con số quan trọng trong việc nhận thức được sự cân bằng, dù rằng không phải lúc nào nó cũng xuất hiện trong hình ảnh ngôi sao. Ngôi sao 8 cánh biểu tượng cho tính hài hòa, cân đối và trật tự. Đôi khi nhiều người cho rằng hình anh ngôi sao 8 cánh là biểu tượng của 8 chakra chính, 7 ở trong cơ thể và 1 là crown chakra trên đỉnh đầu. Sau khi những đổ vỡ đã ập đến trong The tower, những chakra này có tác dụng chuyển những năng lượng thần thánh vào mỗi phần của cơ thể, từ đó tái tạo và phục hồi các giác quan. Số 8 cũng là con số của sức mạnh (Lá Strength).

Khi The Star xuất hiện, nó báo hiệu thời điểm để nhận thức được sự kết nối giữa thiên đường và trái đất, và cũng là để nhận thức được định mệnh của mỗi người. Lá The Star mang lại cảm giác rõ ràng, như một phép màu làm lành mọi vết thương, nó khiến chúng ta trở nên vui vẻ và nghĩ rằng chẳng có thứ gì phải lo lắng hay bận tâm. The Star hứa hẹn một sự bình yên sau cơn bão. Đó là thời điểm để thu nhặt những mảnh hi vọng để ghép nên một tương lai tươi sai sáng hơn. 

Đôi khi, sau một sự đổ vỡ, ta cảm thấy chẳng còn gì đáng giá ở lại. Ta có thể đau đớn, có thể tuyệt vọng, có thể sẽ chìm sâu vào bóng tối. Bởi vì lúc đó, ta đã quên mất, thứ quý giá nhất vẫn còn lưu lại với ta mà ta lại chẳng hề bận tâm đến nó. Đó chính là hi vọng. Hi vọng chính là nền tảng xây dựng lại một cuộc đời mới, xác lập những hướng đi mới cho bản thân. Nó giúp chúng ta vượt qua những mất mát, đau khổ để làm lại từ đầu. Nó cho chúng ta động lực, tự tin để tiếp tục bước tiếp, cho tới khi hoàn thành cuộc hành trình của mỗi chúng ta.

The Star cũng giống như một kì nghỉ, sau những mệt mỏi đau đớn, một kì nghỉ thực sự sẽ giúp lấy lại tinh thần, một kì nghỉ mà chúng ta không phải đau đầu nhức óc và suy nghĩ quá nhiều về nó. 

Khi tâm trí chúng ta trở nên rõ ràng, khi đó chúng ta mới thực sự là chính mình. Không có sự sợ hãi hay phán xét, chúng ta có thể thỏa sức với sự sáng tạo. Vì vậy The Star như một lời nhắc nhở, hãy mở rộng trái tim và giải phóng nỗi sợ hãi hoặc nghi ngờ.

Mặt nước tượng trưng cho những suy nghĩ còn ẩn giấu, không rõ ràng, ngay bản thân chúng ta cũng không hiểu được. Nước còn đại diện cho sự vô thức, và nó là biểu tượng cho sự rộng lớn của vũ trụ. Vẫn còn quá nhiều điều và quá nhiều việc ta vẫn chưa biết cũng như chưa hoàn thành. Vì thế, vẫn còn quá sớm để từ bỏ. Sau đổ vỡ ta làm lại từ con số 0, nhưng để tiếp tục đi lên ta còn cần phải có những giải pháp thực tiễn và những hành động cho thực tiễn.

Khi nhìn thấy The Star, ta biết rằng ta đang đi đúng hướng. Hãy luôn theo đuổi ước mơ và hi vọng, những điều bất ngờ và may mắn sẽ đến nếu bạn tin tưởng vào bản thân mình.

Một số giải nghĩa thực tế của lá bài:

Giờ gian tới là thời điểm báo hiệu bạn sẽ gặp phải một số khó khăn về tài chính. Bạn sẽ mất tiền một cách liên tục vào những việc khác nhau, và khả năng là bạn khó có thể thu hồi lại số tiền đã mất. Để tránh mất mát quá nhiều, bạn nên cẩn thận và lên kế hoạch chi tiết cho mỗi lần chi tiêu. Bạn cũng nên hạ quyết tâm, và chắc chắn sẽ làm như đúng kế hoạch, trừ trường hợp bất khả kháng, bởi vì số tiền bạn bỏ ra sẽ không quay trở lại với bạn. 

Trong mối quan hệ với bố mẹ, mọi chuyện có vẻ như đang dần vào quỹ đạo ổn định. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bạn đã dần trở nên ổn định hơn. Cho dù sợ tiến triển vẫn còn chậm, nhưng so với thời điểm hỗn loạn trước đó đã có nhiều khởi sắc. Để tiếp tục duy trì điều này, bạn nên dành thời gian quan tâm chăm sóc bố mẹ nhiều hơn, dành thời gian ở bên bố mẹ nhiều hơn. Bằng tình cảm và sự chân thật, tin rằng, mối quan hệ giữa bạn và bố mẹ sẽ trở lại tốt đẹp trong thời gian ngắn nữa thôi.

Hình hình sức khỏe trong thời gian tới của bạn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, chủ yếu sẽ tác động đến mặt tinh thần. Vì vậy bạn nên chú ý các sự kiện sắp tới sẽ diễn ra. Vì sự phức tạp cũng như bất định của nó, sẽ gây ra cho bạn một số tổn thương nhất định. Tuy không đến nỗi quá nghiêm trọng nhưng phần nào đó nó sẽ khiến cho đời sống của bạn không được ổn định. Cùng với đó là những ảnh hưởng lên các mặt khác của đời sống như học tập và công việc.

Bạn chỉ vừa bắt đầu mối quan hệ tình cảm của mình. Vì vậy bạn không nên nóng vội nghĩ đến chuyện sau này có thể đến với hoặc cưới nhau hay không. Tất cả đều còn quá sớm để kết luận và mọi việc diễn ra đều có quy trình riêng của nó mà chúng ta khó có thể điều khiển và xen vào được. Việc quan trọng bạn nên để tâm là làm sao xây dựng được mối quan hệ này trở nên bền chặt và phát triển hơn. Để làm được điều này bạn nên chú ý cách ứng xử trong giao tiếp giữa hai người. Đồng thời hãy trở nên phóng khoáng và cởi mở hơn để đối phương cảm thấy thoải mái mỗi khi tiếp túc với bạn. Thêm vào đó bạn cũng cần tránh quá chú trọng vào vật chất của đối phương để tránh đối phương có cái nhìn không hay về mình.

Chuyển đến một nơi ở mới, bạn sẽ có được nhiều thứ mới mẻ, đồng thời bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Đầu tiên về thuận lợi, lần chuyển đi này sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống hứa hẹn và ổn định hơn. Tuy rằng một vài việc không như ý có thể xảy ra nhưng nó vẫn không đủ sức làm lung lay cuộc sống mới của bạn. Về khó khăn, bạn cần học cách làm quen với cuộc sống mới và những thói quen mới. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc đối diện với những mối quan hệ đồng nghiệp hay hàng xóm mới. Điều này có thể khiến bạn phiền muộn trong một thời gian. Nhưng mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn một khi bạn bắt kịp nhịp độ sống mới.

Hạn chế của bạn trong công việc chính là là sự bất định. Bất định ở chỗ bạn vẫn chưa xác định được chắc chắn công việc cụ thể bạn muốn làm là gì. Bạn cũng chưa xác định rõ mục tiêu trong công việc. Vì vậy bạn hay nhảy việc một khi bạn cảm thấy nơi làm cũ không cho bạn được nhiều lợi ích mà quên đi rằng giờ là lúc bạn cần tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn là tính toán lợi ích. Điều này cũng sẽ gây ra khó khăn, bởi vì tính cách này của bạn nên sẽ có không ít các công ty không muốn nhận một nhân viên không tính gắn bó lâu dài với họ như bạn.

Trong vấn đề nuôi dạy con cái, bạn đã quá cứng nhắc khi luôn bắt con phải theo ý muốn của bạn chỉ vì bạn nghĩ đó là tốt nhưng lại không quan tâm đến cảm nhận của con mình. Bạn chưa biết dạy con đúng cách, vì vậy giữa bạn và con cái lúc nào cũng có sự bất quá. Bạn vẫn còn hành xử theo cảm xúc, khi vui thì mọi chuyện nhẹ nhàng, khi giận thì làm to chuyện, vì vậy con cái sợ bạn nhưng chưa phục bạn. Bạn cần giải quyết mọi chuyện một cách hợp lí và giải quyết theo lí trí để con cái nghe theo bạn một cách triệt để. Đồng thời bạn cũng hãy dành thời gian để trò chuyện và tìm hiểu tâm tư tình cảm của con mình để có những cách dạy con hiệu quả hơn.

Nguồn tham khảo:
The Complete Idiot's Guide to Alchemy của Dennis William Hauck.
Gateway to the Divine Tarot của Ciro Marchetti.

Xem toàn bộ chùm bài viết về Legacy of the Divine Tarot, trong cuốn sách Tarot: Di Sản Thánh Thần.
Mai Phạm, thành viên Tarot Huyền Bí, quản trị Legacy of The Divine Tarot Việt Nam và trang Legacy Tarot Fan Club, một người nghiên cứu Tarot ở Thái Nguyên. Bài viết mang quan điểm của tác giả.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "Star trong Legacy of the Divine Tarot - Ngôi Sao Hi Vọng " có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ