80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Knight Of Swords (Lá Hiệp Sĩ Kiếm)

"Cuộc sống phủ đầy gai, và tôi không biết phương thuốc nào hơn ngoài đi thật nhanh qua chúng. Ta càng quanh quẩn trong sự bất hạnh của chính mình càng lâu thì sức mạnh hãm hại của nó càng lớn.  " - Glaphate
Knight Of Swords trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia
Lá bài thường được một tả với hình ảnh một vị kỵ sĩ, cưỡi ngựa trắng, thân mặc áo choàng đỏ. Chàng đang giương cao thanh gươm, để lao vào một trận chiến phía trước để hủy diệt quân thù. Trên thân ngựa, các vật dụng đi kèm có kết hợp với hình ảnh của các loài chim cũng như bướm, thường đại diện cho nguyên tố khí, đồng thời thể hiện ý tưởng khao khát tự do. Màu trắng của ngựa, màu đỏ của áo choàng thể hiện ra hai mặt tính cách đối lập của chàng kỵ sĩ, nhiệt tình thông minh nhưng lại thiếu kiên định. Trong hoạt cảnh, chàng kỵ sĩ đang lao ngược với cơn gió đang thổi để tiến thẳng về phía trước.

Với hai yếu tố khí và lửa kết hợp với nhau, thì tính cách của người được lá bài Knight Of Swords đề cập tới là người thiên về lý trí. Họ suy luận, xử lý các vấn đề trong cuộc sống, một cách logic, khôn ngoan. Bên cạnh đó, họ là những người có trực giác nhạy bén. Vì vậy, họ hiếm khi bị lừa dối. Mặt khác, họ yêu thích trật tự do bản thân đặt ra, và thường có xu hướng ép buộc người khác theo trật tự đó. Ngược lại, họ thích sự thay đổi mới lạ, liên tục trong cuộc sống. Họ là mẫu người đam mê phiêu lưu, nhiều lúc là hung hang, hiếu chiếu theo hướng tiêu cực.

Sẽ là một cực hình đau khổ nhất, nếu bắt họ ở yên một mình trong bốn bức tường. Khi cơ thể không được vận động, thay đổi môi trường thì trí óc họ bắt đầu vẽ ra vô số viễn cảnh đầy kịch tính. Song, nếu họ cũng ở trong bốn bức tường này, mà có những người thân yêu bên cạnh họ, thì họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, họ sẽ kể cho mọi người nghe vô vàn câu chuyện thú vị.

Hãy nhìn vào hình ảnh chàng kỵ sĩ trong lá bài, bạn sẽ thấy rõ họ là những người trực tính, nói chuyện luôn đi thẳng vào vấn đề, không vòng vèo đưa đẩy. Nhưng đây cũng là một khuyết điểm của cá nhân họ, nếu không có sự điều chỉnh thích hợp, họ dễ khiến người khác bị tổn thương bởi lời nói vô tâm của mình. Họ là những người có nhiều mối quan hệ rộng rãi, cũng như có khả năng che giấu cảm xúc của mình tốt. Sự nóng giận, thường chỉ có những người thân thuộc mới có thể thấy ở họ. Người bên ngoài chỉ có thể thấy sự nhiệt tình, lạnh lùng của họ, dẫu là trong tình huống họ bị người khác khiêu khích.

Trong công việc, họ luôn có xu hướng tiên phong, dẫn đầu. Trong những tình huống khó khăn, họ luôn có một sức bộc phá kinh người. Song, họ là những người thiếu sự kiên trì trong những tình huống khó khăn kéo dài từ năm này qua năm khác. Trong một cuộc đàm phán, thương thuyết kéo dài năm qua năm, thì họ thường là người bỏ cuộc đầu tiên. Mặt khác, họ là người có khả năng tổ chức tốt, tuy nhiên, lại cực kì nghiêm khắc khó tính. Khi họ chưa hoàn toàn trưởng thành, họ có xu hướng không muốn đối diện sự thật, hoặc thường vô trách nhiệm trong những việc sai lầm mà họ gây ra.

Trong các mối quan hệ, họ thường có ham muốn kiểm soát người khác phải làm theo ý mình. Điều này dễ dẫn đến các mâu thuẫn thường xuyên. Mặt khác, họ có xu hướng cứng đầu luôn cho rằng mình đúng. Khó đồng cảm với cảm xúc của người khác. Thường vô tâm, thiếu tinh tế, nên họ dễ làm tổn thương người khác với những câu nói thiếu tinh tế. Là người luôn theo truyền thống và khá bảo thủ. Song, họ là người có khả năng đứng dậy sau những mối quan hệ đổ vỡ để bước tiếp về phía trước.

Điều mà họ cần tránh chính là quá thực dụng, toan tính, trong cuộc sống lẫn trong tình cảm. Điều này cho họ cảm giác an toàn, nhưng sẽ đẩy họ ra xa khỏi những người họ yêu thương.

***

Về công việc, lá bài diễn tả bạn sắp phải trải qua thời kỳ khó khăn trong công việc. Cũng như sự cộng tác làm ăn sẽ gặp khó khăn từ phía đồng nghiệp cũng như đối tác. Nếu bạn muốn đầu tư, kinh doanh mới, hay mở rộng phát triển công việc thì bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, cũng như thực hiện đo lường rủi ro. Mặt khác, bạn cần phải quyết đoán dứt bỏ những công việc không mang lại lợi ích thực tiễn mà chỉ khiến bạn sa lầy, cũng như tiêu hao thời gian, tiền bạc của bạn. Bên cạnh đó, lá bài cho thấy bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt trong môi trường làm việc, hoặc các đối thủ cạnh tranh. 

Về tiền bạc, những khó khăn tài chính của bạn có thể được giải quyết nhờ vào khả năng thương thuyết. Việc đàm phàn để thu hút nguồn vốn cần có sự công bằng, sòng phẳng, rõ ràng về mặt lợi ích. Trường hợp, nguồn tài chính của bạn ổn định, thì bạn cần có một kế hoạch chi tiêu, đầu tư hợp lý. Tránh việc chi tiêu không mục đích, lãng phí nguồn tiền. Vì lá bài báo hiệu về những việc bất ngờ có thể xảy đến trong thời gian sắp tới cần chi tiền. Nếu thiếu sự chuẩn bị, thì bạn sẽ phải xoay sở vất vả. Lá bài, ở khía cạnh khác, đưa ra lời khuyên trong các thời điểm khó khăn về tài chính, bạn nên tìm đến người có tính cách như Knight Of Swords để xin những lời hướng dẫn khôn ngoan giúp bạn giải quyết vấn đề của bản thân. 

Về bạn bè, lá bài có các dấu hiệu cảnh báo về những cuộc tranh cãi hơn thua trong các mối quan hệ. Mà nguyên nhân chính yếu việc kiềm chế cảm xúc cũng như sự tích lũy vấn đề mâu thuẫn trong thời gian dài. Về vấn đề đồng nghiệp, lá bài khuyên bạn nên cẩn trọng với các thông tin cá nhân của bản thân. Cẩn thận với sự cạnh tranh không lành mạnh bằng chiêu trò của đồng nghiệp. Trong thời gian này, bạn cần giữ bình tĩnh và tranh cãi tay đôi với đồng nghiệp khi công việc chung gặp khó khăn, trì hoãn. Vấn đề không phải ai đúng ai sai, mà là hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn. 

Về gia đình, người thân, lá bài báo hiệu về sự mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm giữa anh chị em, lẫn họ hàng người thân do sự tranh chấp tài sản, bất đồng tư tưởng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc áp đặt nhân sinh quan của thế hệ trước lên thế hệ đi sau sẽ càng khiến các mối quan hệ trở nên xa cách. Điều này cũng sẽ làm thế hệ trẻ trong gia đình khó làm chủ cuộc sống bản thân, phải lệ thuộc gia đình. Thiếu khả năng cân bằng cuộc sống, hòa nhập xã hội. Theo một số quan điểm, lá bài báo hiệu về những tin tức không vui từ người thân ở phương xa đưa đến.


Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Knight Of Swords (Lá Hiệp Sĩ Kiếm)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ