80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Queen of Pentacles (Lá Hoàng Hậu Tiền)

"Đạo sinh chi, đức súc chi, vật hình chi, thế thành chi. (Đạo sinh ra muôn vật, Đức nuôi nấng muôn vật, vật chất làm cho muôn vật có hình, tình thế của hoàn cảnh làm cho muôn vật mỗi vật thành một khác) . " - Lão Tử
Queen of Pentacles trong Rider Waite Tarot. Ảnh: Wikipedia

Lá bài thường miêu tả một người phụ nữ lớn tuổi đang ngồi bình lặng trên chiếc ngai bằng đá. Một nửa mặt bà bị bóng tối che khuất, bàn tay bà đang ôm một đồng tiền lớn. Trên ngai đá chạm khắc những thiên thần, hoa quả, và chiếc đầu dê tượng trưng cho cung Ma Kết. Những hoa cỏ sinh sôi nảy nở xung quanh bà. Con thỏ màu đỏ chạy ngang qua tượng trưng cho sự dịu dàng, khả năng sinh sản, dẻo dai, nhanh nhạy, màu đỏ đại diện cho nguồn năng dồi dào. 

Tính cách của người được miêu tả bởi lá bài này thường là một người hướng nội, với những giác quan nhạy bén. Họ sử dụng lợi thế này để tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đừng lầm lẫn với lá bài Queen of Pentacles sẽ nói về một người phụ nữ, mà lá bài dùng hình ảnh này như là một hình ảnh nguyên mẫu để đại diện cho tính cách người được nói đến. Đó là sự quan tâm chăm sóc, yêu thương đặc hữu của tính nữ. Đồng thời cũng là sự cảm tính. Với yếu tố ngoại hàm là đất, thì những người được là bài đề cập đến thường có xu hướng sống muốn quan tâm chăm sóc người thân thương của mình bằng những hành động cụ thể, thực tế. 

Song họ cũng là những người rất cố chấp, thường có rất nhiều nguyên tắc riêng của bản thân. Nên cách thể hiện tình cảm của họ đôi khi thái quá, thậm chí là không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Đơn giản bạn thích ăn Phở, họ lại thích ăn Bún Bò, thì khi bạn được họ quan tâm thì họ sẽ cho bạn ăn Bún Bò triền miên mà vẫn tự nhủ là đang quan tâm bạn hết lòng. Nhưng đừng lấy làm phiền lòng mà phản ứng tiêu cực với họ. Vì họ sống với nhu cầu muốn quan tâm người khác, muốn cảm thấy mình vẫn còn có ích với mọi người. Sự ruồng rẫy của người họ thương sẽ khiến họ cảm thấy đau khổ tột đỉnh. Vì vậy, bạn hãy dùng lời nói lý lẽ và tôn trọng để họ có thể thấu hiểu được cảm xúc của bạn. 

Bên cạnh đó, họ là người sống kín tiếng, không muốn bộc lộ bản thân quá nhiều. Thậm chí, khi họ bị đối xử một cách bất công thậm tệ, thì họ cũng ít khi bày tỏ các thành tích hay quan điểm của mình nếu không phải bị ép vào bước đường cùng. Do ảnh hưởng của yếu tố đất, nên họ thường ít chú ý đến bản thân nên dễ tham công tiếc việc, và thường dễ rơi vào trạng thái căng thẳng tinh thần, hay tự tạo ra áp lực tâm lý cho bản thân.

Mặt khác, người được lá bài Queen of Pentacles đại diện có yếu tố nội hàm là nước, nên họ thường xử lý mọi vấn đề theo cảm xúc của họ. Vì vậy, họ là những người rất tinh ý, nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Song họ thường che dấu cảm xúc của bản thân, thậm chí thường dồn nén cảm xúc tiêu cực cho đến lúc nó bùng nổ với người đã hành xử tệ với họ. 

Họ là những người có trí nhớ tốt, giỏi thực hành mọi thứ hơn là lý thuyết. Khả năng làm việc nghiêm túc, thường là chỗ dựa cho người khác. Họ thích những công việc thực tế, thiết thực, và ngược lại cảm thấy chán nản với những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, trừu tượng. Mặt khác, họ không thích xung đột hay đối đầu trong công việc, đời sống. Vì là người thực tế, nên đôi khi tính cách của họ khá tính toán để làm sao có lợi nhất cho bản thân trong mối quan hệ với những người bình thường.

Họ không phải là người có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới một cách nhanh chóng. Cho nên họ thường có xu hướng níu kéo các mối quan hệ đổ vỡ. Do không giỏi bộc lộ cảm xúc, nên họ thường làm cuộc sống bản thân trở nên nặng nề, xám xịt. Và tốt nhất, bạn đừng làm tổn thương đến họ một cách sâu sắc, vì họ có thể tha thứ cho bạn, nhưng không bao giờ quên.

*** 

Về công việc, đây là một lá bài tốt về công việc, công sức bạn bỏ ra trong quá khứ đã gần tới ngày thu hoạch. Mặt khác, lá bài còn ám chỉ về sự giúp đỡ của những người bạn đã quen biết lâu năm. Với doanh nghiệp, thì lá bài báo hiệu về thời gian phát triển định sắp tới. Tuy nhiên cần đầu tư tài chính để phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, còn cần phải có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp cũng ngành khác để ứng phó với thị trường đầy biến đồng. Đồng thời cùng nhau nắm bắt lấy những cơ hội lớn, có lợi cho tất cả.

Về tiền bạc, trái ngược với công việc, lá bài cho thấy bạn cần phải điều chỉnh lại nguồn tiền của mình. Vì khoản thời gian tới bạn sẽ có nhiều việc phải chi tiêu. Mặt khác, bạn cần để nguồn tiền luân chuyển chứ không phải là khư khư giữ chặt, vì điều này không sinh ra lợi nhuận. Cần tính toán kỹ lưỡng trong việc đầu tư buôn bán bất động sản, cũng như việc vay mượn các khoản tiền lớn. Trường hợp bạn muốn hùn hạp làm ăn với người khác, thì không nên bỏ ra một số tiền lớn trong thời điểm này.

Về bạn bè, lá bài diễn tả sự cô lập bản thân, mất niềm tin vào người xung quanh. Mà nguyên nhân là do những tổn thương do đặt niềm tin nhầm người trong quá khứ gây ra. Lá bài dành cho bạn lời khuyên, phải đối diện với sự sợ hãi của mình để vượt qua nó, cũng như cần mở lòng ra. Ai cũng xứng đáng được tin tưởng lần đầu. Với đồng nghiệp, lá bài diễn tả sự cô lập, thành kiến với bạn, hay người rút bài. Nguyên nhân nằm ở cái tôi quá lớn, cũng như sự nổi trội quá mức khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu. Để công việc được thuận lợi, thì cần phải điều chỉnh lại thái độ cư xử với mọi người xung quanh.

Về gia đình, người thân, đây là thời điểm tốt nếu bạn đang có dự tính về đường con cái. Mặt khác, những đứa trẻ sinh ra trong thời điểm này thường sẽ có xu hướng sống hướng nội, có phần lớn tính cách mà lá bài miêu tả. Tuy nhiên, lá bài cảnh báo về sự bất hòa, mâu thuẫn giữa anh chị em trong gia đình do sự khác biệt tính cách, hay sự đối xử thiếu công bình của cha mẹ trong thời niên thiếu sẽ để lại những ảnh hưởng tâm lý sâu sắc. Đồng thời, lá bài còn nhắc đến việc xung đột giữa họ hàng về phân chia lợi ích trong việc thừa kế tài sản.


Xem toàn bộ 80 Ngày Học Tarot.
Phùng Lâm, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người nghiên cứu tarot tại Tp.HCM. 
Phillippe Ngo, tác giả Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "80 Ngày Học Tarot: Ý Nghĩa Lá Queen of Pentacles (Lá Hoàng Hậu Tiền)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ