The Fool VS Death - So Sánh Ý Nghĩa Lá Bài TarotĐiểm chung giữa hai lá này đều nằm ở đặc tính mất mát. Sự khác biệt nằm ở chỗ, trong Death đó là sự mất mát, phá hủy mang tính hủy diệt, nằm ngoài bản tính và khả năng của nhân vật và nằm ngoài ý muốn nhân vật. Trong The Fool, đó là sự mất mát do tính cẩu thả và điên rồ hay ngây thơ của nhân vật, nằm trong bản tính nhưng nằm ngoài khả năng của nhân vật, và cuối cùng là nó chẳng nằm trong lẫn nằm ngoài ý muốn nhân vật, vì nhân vật chẳng có chủ đích gì cả. 

Điểm gây lầm lẫn của hai lá này là kết quả tai hại của cả quá trình. Trong Death, quá trình này là sự tích tụ những mong muốn trong suốt hành trình mà nay vì sự cố này mà hủy diệt mất trong tiếc nuối. Còn trong The Fool, cả quá trình này là sự tích tụ những ngớ ngẩn, đần độn không có bất kỳ chủ định gì nên sự mất mát này mang tính chu kỳ hiển nhiên và chẳng có gì nuối tiếc cả.


Philippe Ngo, sáng lập Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu tarot tại Pháp.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "The Fool VS Death - So Sánh Ý Nghĩa Lá Bài Tarot" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ