The Fool VS The Star - So Sánh Ý Nghĩa Lá BàiĐặc điểm chung của hai lá này là ở nghĩa ngược của The Star, khi ám chỉ sự ngạo mạn. Điểm khác biệt nằm ở chỗ, The Fool thể hiện sự ngạo mạn một cách ngây thơ, vô ý, tuy đáng trách nhưng không đáng ghét. Nó chỉ là biểu hiện của một thằng khờ. Còn The Star là sự ngạo mạn của kẻ hiểu chuyện, của kẻ nhận thức được bản thân, nhưng đáng tiếc đó chỉ là sự ngộ nhận, ảo tưởng của bản thân nhân vật.

Yếu tố ngộ nhận và ảo tưởng bản thân chính là yếu tố quyết định sự khác nhau của hai lá bài. The Star là do sự nhận thức sai lầm về bản thân, trong khi The Fool không hề có chút nhận thức nào về bản thân cả.


Philippe Ngo, sáng lập Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu tarot tại Pháp. 
DMCA.com Protection Status
Bài viết "The Fool VS The Star - So Sánh Ý Nghĩa Lá Bài" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ