Trải bài Celtic Cross với Black Cat Visions

Cross
Có thể nói Celtic Cross là một trong những trải bài "xưa như trái đất" trong lịch sử phát triển Tarot. Tuy nhiên trải bài dường như cơ bản này cũng là một trong những trải bài khó nhằn nhất, thách thức bất kỳ Tarot Reader nào trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu một cách tường tận những ý nghĩa mang lại từ trải bài cổ này.
Hãy cùng những chú mèo đen có đôi mắt huyền bí từng bước mở ra cánh cửa kết nối tới những thông điệp đầy bí ẩn qua trải bài Celtic Cross, bạn nhé!
Trước tiên cần lưu ý rằng, trải bài Celtic Cross có nhiều phiên bản khác nhau. Việc sử dụng phiên bản nào thì tùy từng Reader, miễn sao cảm thấy thoải mái và phụ hợp với mình nhất là được. Về cơ bản trải bài gồm mười lá, bắt đầu từ khu vực bên trái với vị trí #1 được đặt ở trung tâm thập tự, sau đó #2 được đặt đè lên #1 nhưng chếch 45 độ về bên phải. Tiếp theo, #3 & #4 được đặt tương ứng bên trái và phải #1. Trong khi đó, #5 & #6 được đặt tương ứng hai vị trí trên và dưới #1. Các lá từ #7 đến #10 được đặt thành một hàng dọc và xếp từ dưới lên trên, nằm tách biệt sang phía bên phải của trải bài.
 • #1 - Hiện tại: miêu tả diễn biến hiện tại của vấn đề. Bên cạnh đó, vị trí này cũng cho biết tâm trạng của Querent cũng như cách Querent đang nhìn nhận hoàn cảnh hiện tại.
 • #2 - Thử thách: đại diện cho những khó khăn thử thách mà Querent phải đối diện. Nếu giải quyết được những gì đề cập ở vị trí này sẽ giúp cho vấn đề của Querent "dễ thở" hơn rất nhiều. Lưu ý rằng dù cho bạn rút ra một lá bài trông có vẻ "tích cực" thì vẫn nên cân nhắc thận trọng vì nó vẫn sẽ mang theo sự thử thách đi kèm. Ví dụ như The Sun có thể đề cập tới sự lạc quan thái quá, xem nhẹ hoàn cảnh và có thể làm cho Querent không lưu ý tới những tiểu tiết quan trọng khiến cho mọi thử trở nên khó kiểm soát.
 • #3 - Quá khứ: cho ta biết rõ hơn về các sự kiện đã góp phần dẫn tới vấn đề hiện tại hoặc tạo ra những khó khăn mà Querent phải đối diện.
 • #4 - Tương lai: mô tả xu hướng tiếp theo của vấn đề có thể xảy ra trong vòng vài tuần hoặc vài tháng tới. Lưu ý, vị trí này không phải là kết quả cuối cùng của vấn đề Querent đang xem, đây chỉ là những bước tiếp theo trong toàn bộ quá trình. Cũng giống như khi bạn đi học, vị trí này cho bạn biết diễn biến vài kỳ thi sắp tới của bạn sẽ khó khăn thế nào chứ không phải là xếp hạng bằng cấp tốt nghiệp của bạn đạt mức nào.
 • #5 - Bề nổi: phản ánh mục tiêu, những mong muốn của Querent cũng như "bức tranh" tốt nhất có thể xảy ra dựa trên hoàn cảnh hiện tại. Đặc biệt, nó cũng cho thấy Querent sẽ giải quyết vấn đề đang gặp phải như thế nào.
 • #6 - Bề chìm: đào sâu vào mức độ tiềm thức của Querent trước vấn đề đang gặp phải. Phần cốt lõi của hoàn cảnh, những cảm xúc & xu hướng hành động có liên quan tới vấn đề, cũng như những gì thực sự thúc đẩy Querent tới vấn đề đang đối diện. Đôi khi thông điệp được thể hiện ở vị trí này có thể làm ngạc nhiên chính Querent khi họ không phải là người để tâm và kết nối sâu vào bên trong bản thể của chính họ. Nếu lá bài ở vị trí này nằm ngược thì nó thường đề cập cao tới khả năng Querent không nhận thức được những thông điệp ở mức tiềm thức này. Ví dụ cô bạn thân của tôi thường có xu hướng ganh đua với một nhỏ bạn khác không rõ lý do, nhưng khi tâm sự và giãi bày một hồi lâu thì cô bạn mới nhận ra nguyên nhân của nó chính là cô ấy đã bị tổn thương từ một sự kiện trong quá khứ có liên quan tới nhỏ bạn kia rất lâu rồi.
 • #7 - Lời khuyên: lá bài này cân nhắc tới toàn bộ những điều xảy ra xoay quanh cuộc sống của Querent và đưa ra lời khuyên và phương thức tiếp cận giải quyết vấn đề.
 • #8 - Tác động ngoại cảnh: nhấn mạnh vào con người, các nguồn năng lượng hoặc sự kiện có tác động tới vấn đề mà Querent đang thắc mắc cũng như những gì vượt ngoài khả năng kiểm soát của Querent.
 • #9 - Hy vọng và/hoặc Lo lắng: có lẽ đây là một trong những vị trí khó khăn nhất trong việc giải nghĩa của trải bài. Hãy lưu ý rằng hy vọng và lo lắng thường dễ dàng bị nhập nhằng ranh giới, bởi lẽ những gì ta hy vọng đôi khi cũng chính là những gì ta lo lắng và có thể không diễn ra đúng như mong đợi. Đôi khi việc rút thêm một lá bài mở rộng để giải nghĩa cho vị trí này cũng khá hiệu quả, nhưng việc này chỉ được thực hiện sau khi đã rút xong toàn bộ các lá trong trải bài, vì vậy nếu bạn muốn thì nó sẽ là lá bài #11. Trong trường hợp này bạn sẽ kết hợp cả hai lá để giải nghĩa chứ không giải riêng từng lá nhé.
 • #10 - Kết quả: cuối cùng lá bài này cho biết vấn đề sẽ hướng về đâu cũng như nó được giải quyết như thế nào. Nó mô phỏng kết quả cuối cùng dựa trên xu hướng hành động mà Querent sẽ thực hiện ở các lá trước đó. Tất nhiên nếu kết quả này chưa đạt được như những gì Querent mong đợi, Querent hoàn toàn có thể đưa ra những hướng giải quyết cần thiết để thay đổi hoàn cảnh.

Theo lẽ thường, đặc biệt là các bạn mới tìm hiểu Tarot thường chỉ đọc và phân tích ý nghĩa ở từng vị trí riêng biệt trong toàn bộ trải bài Celtic Cross. Điều này không sai, nhưng nó chưa tận dụng được tối đa thông điệp mà trải bài cổ này có thể mang lại. Hãy mở tiếp cánh cửa bí mật trong việc giải nghĩa trải bài này nhé.
Trước tiên, hãy chia trải bài ra làm hai phần:
 • Cross (thập tự) phía bên trái với các lá từ #1 đến #6 cho biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống của Querent tại thời điểm xem bài. Thập tự này được hình thành từ hai phần chính:
  • Small Cross (thập tự nhỏ) bao gồm lá #1 và #2 đại diện cho trọng tâm của vấn đề Querent đang gặp phải
  • Large Cross (thập tự lớn) được tạo ra bởi hai dải bài cắt nhau:
   • Dải thời gian đi từ lá #3 - #1 - #4 tương ứng với Quá Khứ - Hiện Tại - Tương Lai
   • Dải nhận thức đi từ lá #6 - #1 - #5 tương ứng cho quá trình đi từ tiềm thức tới ý thức của Querent trước hoàn cảnh của vấn đề
 • Staff (quyền trượng) phía bên phải với các lá từ #7 đến #10
Có thể thấy sáu lá bài đầu tiên cho chúng ta cái nhìn bao quát về hoàn cảnh của Querent tại thời điểm xem bài. Trong khi đó, các lá bài còn lại nhấn mạnh vào sự tương tác giữa Querent với các yếu tố bên ngoài để đưa ra các thông tin xoay quanh vấn đề Querent đang gặp phải một cách rộng hơn.
Sau khi nắm rõ được hai phần chính của trải bài. Chúng ta sẽ đi tiếp tới sự tương quan qua lại giữa một số vị trí then chốt trong trải bài để hiểu rõ hơn những thông điệp kỳ diệu ở cánh cửa cuối cùng.
 • Bề nổi (#5) vs Bề chìm (#6): cặp đôi này sẽ cho chúng ta biết khả năng ý thức của Querent trước vấn đề đang gặp phải. Liệu có sự tương đồng hay kết nối cao giữa hai vị trí này không? Nếu có, đây là một tín hiệu tốt để Querent có thể giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Nếu không, điều quan trọng lúc này là bạn cần hỗ trợ Querent hiểu được thông tin ở mức độ tiềm thức (#6) mà Querent có thể chưa nhận ra và tầm ảnh hưởng của nó trong việc giải quyết vấn đề có thể như thế nào. Giả sử bạn gặp một Querent đang gặp khúc mắc trong việc chuẩn bị đi du học, hai lá The Fool - Ten of Pentacles (Rx) nằm ở vị trí #5 - #6 tương ứng có thể cho biết nhiều khi sự chưa ủng hộ từ phía gia đình cũng làm cho Querent hơi chùn bước và đôi khi làm nhụt chí, gây phân vân phần nào tới sự quyết tâm và tự tin của Querent trước cuộc hành trình trước mắt.
 • Bề nổi (#5) & Kết quả (#10): một lần nữa ta lại xem có sự liên kết hay tương đồng giữa những gì Querent muốn xảy ra và kết quả sẽ xảy ra hay không? Liệu Querent có góp phần thúc đẩy cho nó tốt hơn hay ngược lại? Nếu thấy rằng xu hướng của cặp đôi này đang ngược nhau, Querent sẽ cần cân nhắc thật cẩn trọng xem làm thế nào để tạo ra kết quả như mong đợi. Hãy xem thêm lời khuyên từ lá #7.
 • Tương lai (#4) & Kết quả (#10): đánh giá các sự kiện tương lai gần sẽ xảy ra có ảnh hưởng như thế nào tới kết quả chung? Liệu Querent có cần phải có kế hoạch chi tiết để có thể định hướng mọi thứ theo mong đợi của mình? Một lần nữa hãy xem thêm lời khuyên từ lá #7.
 • Bề chìm (#6) & Hy vọng / Lo lắng (#9): nếu như bạn gặp khó khăn trong việc giải nghĩa lá #9, hãy xem kỹ hơn phần tiềm thức của Querent (#6) đang xảy ra thế nào. Liệu nó có đang góp phần tạo ra những lo lắng hay hy vọng không? Nếu vị trí #6 là lá bài ngược, khả năng cao rằng Querent chưa nhận thức ra được những thông điệp ở mức độ tiềm thức của mình trong vấn đề đang gặp phải cũng như sự ảnh hưởng của nó tới hoàn cảnh của bản thân Querent.
 • Lời khuyên (#7) & Kết quả (#10): trong trường hợp Querent chưa hài lòng với kết quả của vấn đề? Hãy nhìn vào vị trí lời khuyên để xem Querent có thể làm gì góp phần thúc đẩy và tạo ra kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó hãy cân nhắc thêm cả những sự kiện có xu hướng sẽ xảy ra trong tương lai gần (#4) để Querent có thể giải quyết tốt hơn vấn đề của mình.
Vậy là khi kết hợp toàn bộ quá trình phân tích vừa rồi, chắc hẳn bạn sẽ có được rất nhiều thông điệp ý nghĩa giúp bản thân và Querent có thể giải quyết vấn đề đang gặp phải tốt hơn rồi đấy.

Trải bài tham khảo
Celtic
Querent muốn đánh giá và xin lời khuyên cho hướng phát triển công việc hiện tại của mình. Ở đây trải bài Celtic Cross cho ra các lá như sau:
 • #1 - Queen of Pentacles (Rx)
 • #2 - The Star (Rx)
 • #3 - Page of Wands (Rx)
 • #4 - Two of Wands
 • #5 - Six of Wands
 • #6 - King of Cups
 • #7 - Ace of Swords (Rx)
 • #8 - Magician
 • #9 - Five of Pentacles
 • #10 - Nine of Wands
Hoàn cảnh hiện tại trong công việc của Querent được đại diện bởi Queen of Pentacles (Rx) cho thấy Querent đang có xu hướng tốn nhiều sức lực cho công việc này và đôi khi không có đủ thời gian để chăm lo cho những vấn đề khác xoay quanh cuộc sống cá nhân. Về mặt tài chính trong công việc cũng cho thấy những sự lo lắng, hãy nhìn thêm vị trí #9 bạn sẽ thấy điều này rõ ràng hơn. Nên có thể hiểu tính ổn định trong công việc hiện tại của Querent cũng không cao. Đặc biệt lá bài này cũng cho thấy Querent dường như đang cảm giác thiếu đi những đồng nghiệp thực sự kề vai sát cánh được với mình. Giống như việc ngoài mặt bạn có thể vui tươi nhưng bên trong thì lại hoàn toàn ngược lại. Tất cả chỉ là những sự mong đợi lớn từ nhân tố xung quanh. Vì sao ư? Hãy nhìn thêm vị trí #8. Chung quy lại Querent nhiều khi cảm thấy khá mệt mỏi với công việc hiện tại, sự đầu tư và nỗ lực cũng đang bị giảm sút, khả năng chăm lo và phát triển các vấn đề khác trong cuộc sống cũng bị hạn chế nên nhiều khi cảm thấy bí bách với công việc chưa có tương lai chắc chắn này. Lời khuyên từ Queen of Pentacles (Rx) chính là hãy tăng sự kết nối với bạn bè và những người thân xung quanh bạn. Chia sẻ công việc gia đình để giảm bớt áp lực. Dành thêm thời gian thư giãn nghỉ ngơi, hòa mình vào thiên nhiên để cân bằng lại tâm lý giúp bạn tiếp thêm sức lực để chiến đấu với công việc hiện tại.
Những thử thách cùng với sự xuất hiện của The Star (Rx) cho thấy Querent đang bị phần nào mất động lực vào con đường phát triển công việc hiện tại. Khởi đầu có thể đã rất thuận lợi nhưng càng đi xa hơn, Querent càng thấy nhiều vấn đề rắc rối nảy sinh. Bên cạnh đó, tính chất công việc cũng có phần lặp đi lặp lại nên tạo cảm chán chán chường. Tuy nhiên, The Star (Rx) cũng là một dấu hiệu cho thấy nếu Querent có gắng giữ vững lòng tin thì có thể phát triển và chuyển hóa bản thân trên con đường với công việc này. Hơn nữa, The Star cũng tương ứng với Thiên Vương Tinh chiếu qua cung Bảo Bình cho biết Querent cũng là một người tận tâm trong công việc, thích giúp đỡ những người xung quanh và luôn khao khát đạt được những gì mong muốn trong cuộc sống. Chính vì vậy khi mọi thứ có khó khăn, công với bản tính thất thường của Querent sẽ khiến cho họ gặp khó khăn trong việc giữ vững quyết tâm và ý chí trong công việc này.
Với Page of Wands (Rx) là gợi ý về sự chưa tập trung và thiếu cố gắng trước mục tiêu trong công việc của Querent ở thời gian trước. Dân gian có câu "từ từ thì khoai mới nhừ" và "không nên cầm đèn chạy trước ô tô" nhằm nhấn mạnh mọi quá trình cần phải có thời gian thì mới có thể chín muồi thực sự. Ở đây, Querent có vẻ khá hấp tấp và có chút nóng vội muốn mọi thứ phải phát triển nhanh theo ý mình, và khi mọi thứ diễn biến chậm có thể dẫn tới sự thất vọng và nản chỉ, thiếu nhiệt huyết trong công việc của Querent. Qua đó ta có thể thấy sự tác động và sợi dây liên kết giữa Page of Wands (Rx) và The Star (Rx) trong trường hợp này.
May mắn thay, Two of Wands là một dấu hiệu tích cực cho thấy những kế hoạch và các ý tưởng phát triển trong công việc của Querent cũng bắt đầu có dấu hiệu khả thi hơn. Vì vậy, Querent cần nhìn xa hơn và lên kế hoạch cho những gì bản thân cần phải làm trong thời gian tới. Đây cũng là thời điểm để Querent cân nhắc trau dồi thêm kinh nghiệm, nghiên cứu học tập và mở rộng kỹ năng cũng là điều có thể lưu tâm tới. Xét về chiêm tinh học, lá bài này ứng với Hỏa Tinh chiếu qua cung Bạch Dương nên nhấn mạnh về tính bản năng, sự thôi thúc và đôi khi còn là sự bốc đồng. Vì The Star (Rx) nằm ở vị trí thử thách thuộc bộ khí nên Querent cũng cần phải thận trọng không nên hấp tấp, vội vã trong thời gian tới. Hãy nhìn lại bài học từ Page of Wands (Rx) ở quá khứ. Vậy nên hãy kiên nhẫn và thực hiện từng bước những điều bạn cần phải làm. Một lưu ý nhỏ khi cân nhắc tới số học, số 2 thường đề cập tới tính kết nối, đàm phán, lựa chọn và cân bằng. Khi kết hợp với bộ Wands, thuộc tính lửa cũng như một lời gợi ý về việc nhận hoặc chia sẻ những ý tưởng phát triển với một cá nhân nữa để giúp bạn vạch ra được kế hoạch chi tiết và tốt hơn.
Ở vị trí tiếp theo cho thấy rõ sự mong đợi được công nhận năng lực và sự nể phục với những người xung quanh trong công việc của Querent. Six of Wands là một dấu hiệu tốt khi nó cũng chính là trường hợp tốt nhất có thể xảy ra trong hoàn cảnh của Querent.
Khi đi tiếp tới King of Cups, trong chiêm tinh lá bài này ứng với 10 độ cuối của Thiên Bình sang 20 độ đầu của Bọ Cạp. Phần 10 độ đầu tiên của cung thứ nhất thể hiện những gì được biểu hiện ra bên ngoài, trong khi đó 20 độ của cung tiếp theo sẽ mô tả tính cách bên trong của chủ thể tương ứng. Ở đây cung Thiên Bình có những đặc tính nổi bật như tìm kiếm sự cân bằng, lịch sự tao nhã, tinh tế, hòa đồng, duyên dáng, có khả năng giao tiếp, thích giúp đỡ, không kiên định, do dự, dễ nản chỉ và thờ ơ. Còn Bọ Cạp lại có những đặc tính như đam mê, kiên quyết, sắc sảo, tháo vát, tìm tòi, khôn khéo, thủ đoạn, bí ẩn, độc đoán, đa nghi, cố chấp và không khoan nhượng. Vì vị trí "King" thường đề cập tới giai đoạn trưởng thành và khả năng kiểm soát tốt, cùng với sự kết hợp của những tính chất trên đã góp phần giúp Querent giảm bớt xu hướng đưa ra các hành động vượt quá giới hạn hay thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên về cơ bản King of Cups vẫn là một con người tình cảm và cũng còn có thể bị ảnh hưởng cảm xúc chi phối ít nhiều. Có chăng thì cũng do sự kiểm soát bản thân chặt chẽ nên phần nào giúp cho Querent vượt qua những cảm xúc tiêu cực mà thôi. Điều quan trọng là hãy luôn giữ "sự trưởng thành" về mặt cảm xúc, giữ cho cái đầu tỉnh táo, lý trí và đưa ra những quyết định sáng suốt.
Lời khuyên với Ace of Swords (Rx) với nguyên tố khí nhấn mạnh về suy nghĩ và hướng phân tích. Bên cạnh đó Ace of Swords (Rx) cũng cho biết đôi khi Querent cũng không đưa ra được quyết định khi có quá nhiều ý tưởng hoặc gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và đặc biệt cảm thấy chưa chắc chắn về kết quả của nó. Có thể những sự kiện đã trải qua trong công việc chưa đưa ra kết quả như dự kiến do tính bi quan và thiếu tự tin, hãy nhìn lại The Star (Rx). Hệ quả của nó có thể dẫn tới sự căng thẳng hay ức chế thần kinh. Vì vậy sự rối trí xảy ra khi tương tác ở ba vị trí #1-#2-#3, nhưng nếu Querent bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo với phương pháp SMART sẽ giúp cho bản thân nhìn và hiểu rõ sự việc hơn, cũng như góp phần vạch định kế hoạch tốt hơn cho vị trí #4.
Một điểm thú vị ở trải bài này chính là Magician ở vị trí #8. Khi nằm ở vị trí tác động ngoại cảnh vô hình chung lại thúc đẩy Querent phát triển tốt hơn nếu Querent thực sự chú tâm. Tại sao ư? Bản chất của Magician tương ứng với Thủy Tinh chiếu qua cung Song Tử và Xử Nữ. Khi ở Song Tử nó đề cao tính chất thích nghi, học hỏi nhanh, khả năng phản ứng nhạy bén, đặc biệt liên quan tới kỹ năng giao tiếp và phát triển các mối quan hệ. Còn khi ở Xử Nữ bổ sung thêm tính hệ thống trong công việc. Chính vì vậy về cơ bản Magician thường đề cập tới khả năng kiểm soát tình hình, thích nghi cao, kỹ năng giao tiếp, truyền đạt và xử lý thông tin một cách hiệu quả. Nếu tập trung giải quyết từng vấn đề một thì Querent sẽ còn phát triển tốt trong công việc của mình. Điểm tiêu cực đáng chú ý trong lá bài này chính là sự lo lắng bên trong của chủ thể, có thể do sự tác động từ những yếu tố bên ngoài. Nhưng một khi giữ vững ý chí quyết tâm có thể làm được thì Querent vẫn sẽ vượt qua được.
Five of Pentacles hiển nhiên là sự lo lắng của Querent do tính chất công việc thiếu ổn định từ #1. Khỏi phải bàn cãi về áp lực tài chính trong hoàn cảnh của Querent tại trải bài này. Bên cạnh đó nó cũng cho thấy mầm mống của sự bất ổn tâm lý và cảm xúc mà Querent đang gặp phải được đề cập ở những lá bài trước.
Cuối cùng kết quả với Nine of Wands cho thấy môi trường công việc của Querent khá phức tạp với nhiều sự dòm ngó từ những người xung quanh. Ở đây khó khăn vẫn sẽ còn, điều quan trọng là Querent cần phải bình tĩnh và kiên nhẫn giải quyết từng vấn đề. Ngoài ra, lá bài cũng cho thấy trải qua vài sự kiện tạm gọi là tiêu cực cũng khiến sự tin tưởng của Querent đối với những người có liên quan cũng đã giảm dần và đôi khi là trong chính bản thân của Querent nữa. Vì vậy hãy bỏ lại những chuyện đã qua, rút ra bài học xương máu, và học cách mở rộng tầm nhìn cũng như suy nghĩ để giải quyết vấn đề tốt hơn. Cứ vững vàng chiến đấu, tính toán trước những nguy cơ rủi ro, cẩn trọng thêm và luôn cảnh giác trong công việc.

Sau khi đã phân tích xong ý nghĩa cơ bản của mười lá bài chúng ta đi tiếp tới một số cặp như đã được nêu phía trên để hiểu rõ hơn thông điệp và giúp đưa ra những lời khuyên hiệu quả cho Querent nhé!
 • Trọng tâm vấn đề Querent đang gặp phải (Small Cross: #1 & #2): khi kết hợp hai lá bài này ta có thể thấy rõ ràng Querent đang thiếu đi sự quyết tâm và cần sự động viên hỗ trợ về mặt tâm lý để cân bằng bản thân và hướng về phía trước trong công việc. Từ đây có thể thấy vị trí #8 rất quan trọng trong hoàn cảnh của Querent.
 • Vấn đề diễn biến theo thời gian (Large Cross: #3 - #1 - #4): mặc dù đi từ quá khứ tới hiện tại mọi thứ chưa tốt nhưng ở thì tương lai gần thì sáng sủa hơn, chứ không đến mức mịt mù không thấy đường ra.
 • Khả năng nhận thức vấn đề (Large Cross: #6 - #1 - #5): thoạt nhìn thoáng qua tưởng như hai nguyên tố cơ bản giữa nước và lửa sẽ đối lập và giảm đi hiệu quả tích cực ở cả hai lá bài. Tuy nhiên điểm đặc biệt của lá King chính là nguyên tố khí ẩn phía trong đề cao lý trí qua trải nghiệm nên khi tương tác ngược trở lại với lửa lại mang tới yêu tố dung hòa một cách thú vị. Vì vậy về cơ bản khả năng nhận thức vấn đề của Querent khá tốt và tạo ranh giới an toàn nhất định trước những khó khăn gặp phải.
 • Tình hình vấn đề khi tương tác thêm với các yếu tố bên ngoài (#7 -> #10): điểm đặc biệt trong bộ bốn lá bài chính là Magician khi nó là ẩn chính, mang nguyên tố khí tương tác trực tiếp với bốn lá còn lại khiến cho vấn đề của Querent trở nên dễ thở hơn phần nào.
  • Magician giảm bớt sự tiêu cực của Five of Pentacles khi khí và đất đối nghịch nhau.
  • Magician cộng hưởng với Nine of Wands khi khí và lửa tương hỗ nhau.
  • Magician hỗ trợ và giảm bớt mức độ tiêu cực của Ace of Swords (Rx).
 • Mong đợi vs Thực tế (#5 vs #10): có thể thấy mong đợi đang nhiều hơn so với thực tế nhưng lá #7 và #8 đã cho thấy hướng giải quyết khá ổn thỏa trong trường hợp của Querent.
 • Xu hướng tới kết quả (#4 - #10): sự phát triển ở đây là hợp lý, chỉ có điều Querent nên cẩn trọng trong việc lựa chọn người để chia sẻ ý tưởng sẽ tốt hơn.
 • Thông điệp tiềm thức (#6 - 9): một khi tâm lý và cảm xúc ổn định, giữ cho chiếc đầu "lạnh" thì lo lắng cũng sẽ được thuyên giảm. Hãy vững tâm Querent nhé!
 • Phương pháp giải quyết vấn đề (#7 - #10): đến đây thì không có gì phải bàn, chỉ là hãy khéo léo hơn và có sự đầu tư hơn ở một số mối quan hệ sẽ giúp cho Querent vượt qua giai đoạn khó khăn trong công việc hiện tại.
Reference:
 • Esselmont, B 2010, 'How to Read The Celtic Cross Tarot Spread', Biddy Tarot, viewed 13 April 2016, http://www.biddytarot.com/how-to-read-the-celtic-cross-tarot-spread.
Bài đăng với sự cho phép của tác giả. Cường Trần, thành viên Tarot Huyền Bí, tác giả của trang Mxblackcats, một tarot reader tại Sài Gòn.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "Trải bài Celtic Cross với Black Cat Visions" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ