So Sánh Sự Khác Nhau Về Ý Nghĩa Giữa Hai Lá Ẩn Phụ Five of Cups (5 Cốc) và Five of Swords (5 Kiếm)

Cặp so sánh Five of Cups (5 ly) và Five of Swords (5 kiếm):Cặp lá bài bất hòa còn lại chính là lá 5 ly và 5 kiếm. Lá 5 ly trong trạng thái bất hòa của tình cảm cảm xúc , nó mang ý nghĩa xung đột, bất hòa về sự kế thừa, sự xưng đột giữa các thế hệ. Xung đột trong tình cảm, xung đột trong cách hành xử giữa các thế hệ với nhau, sự thất vọng trong thừa kế. Trong lá bài một người đàn ông buồn bã nhìn những chiếc cốc của mình tượng trưng cho sự không hài lòng, bất mãn trong cảm xúc của mình. Đây là hệ quả do sự xung đột giữa các thế hệ với nhau dẫn đến bất hòa. Trong hình còn có hình ảnh chiếc cầu nối hai mảnh đất lại với nhau, tượng trưng cho sự thừa kế, sự tiếp nối giữa các thế hệ, nhưng đáng tiếc sự kế thừa này dẫn đến một cảm xúc, tình cảm không mong muốn. Lá bài bất hòa còn lại chính là lá 5 kiếm đây là sự bất hòa trong quan hệ giao tiếp, lá bài  này mang ý nghĩa sự bất đồng trong tranh luận, dẫn đến rã đàn. Tuy cùng mục đích nhưng lại khác nhau về phương pháp nên dẫn đến sự bất hòa, chia rẽ. Trong lá bài là hình ảnh 3 chàng trai đi về các hướng khác nhau. Có người còn giữ kiếm. có người đã bỏ kiếm. Tượng trưng cho sự từ bỏ trong mối quan hệ với đối phương. Tuy họ cùng đứng trên một lãnh thổ nhưng mục đích, quan điểm cá nhân của họ đã khác nhau, không còn cùng chung ý tưởng với nhau nữa nữa nên dần dần họ từ bỏ các mối quan hệ không cùng ý kiến với mình.

Bài viết được trích từ cuốn So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Hai Lá Bài Trong Bộ Tarot của tác giả Tung Huynh và Philippe Ngô.

Mua sách bản in của cuốn So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Hai Lá Bài Trong Bộ Tarot tại Tarot Book Series hay tại website www.tarotreview.info hay tại trang Amazon.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "So Sánh Sự Khác Nhau Về Ý Nghĩa Giữa Hai Lá Ẩn Phụ Five of Cups (5 Cốc) và Five of Swords (5 Kiếm)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ