So Sánh Sự Khác Nhau Về Ý Nghĩa Giữa Hai Lá Ẩn Phụ Page of Pentacles (Tiểu Đồng Tiền) vs Knight of Pentacles (Hiệp Sĩ Tiền)

Cặp so sánh lá Page of Pentacles (tiểu đồng tiền) và lá Knight of Pentacles (hiệp sĩ tiền)

            

Page là sự chuyển đổi đầu tiên trong hành trình chàng khờ, Page of Pentacles là sự chuyển đổi về vật chất sỡ hữu. Lúc này nhân vật đã tiếp thu được những bài học đầu tiên của mình thông qua trạng thái và sự kiện ở lá số 1 và 2 nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn nên còn khá thụ động. Page of Pentacles là một chàng trai hào phóng, tốt bụng. Chàng có tư duy thực tiễn. Một thiếu niên được thừa hưởng tài sản từ gia đình nhưng chàng không hề hoang phí mà sử dụng chúng cho kế hoạch của mình. Trong lá bài một người thanh niên nhận được đồng tiền tượng trưng cho tài sản mà chàng nhận được. Với đầu óc biết tư duy cùng sự gan dạ và khéo léo của mình, chàng dự định sẽ biến tài sản kế thừa đó thành một khối tài sản lớn hơn. Chàng đại diện cho sự giàu có không chỉ vật chất mà còn về cảm xúc, chàng thân thiện và phóng khoáng với mọi người xung quanh. Để bản thân giàu hơn, chàng quyết định học hỏi để tích lũy kinh nghiệm làm giàu cho bản thân mình. Knight là sự chuyển đổi kế tiếp trong hành trình, từ Page chuyển lên Knight, thông qua hai trạng thái và sự kiện ở lá số 3 và 4 thể hiện những thành công đầu tiên trong hành động nói lên tính chủ động trong lá bài. Kingt of Pentacles, hiệp sĩ tiền người đã hành động và đạt được chút thành tựu ban đầu như ý muốn của mình, lúc này chàng sẽ nhnh chóng thực hiện các bước tiếp theo trong việc làm giàu của mình, bằng sự khôn khéo của mình thành quả tiếp theo chắc chắn sẽ đến nên chàng không cần quá nóng vội. Chàng siêng năng và nhẫn nại làm việc của mình một cách từ tốn không hấp tấp như các Knight khác. Trong lá bài chàng thanh niên dừng ngựa nghỉ ngơi để tiếp tục công việc làm giàu của mình, thể hiện sự từ nhẫn nại của chàng. Một con người của sự thực tế và trách nhiệm đồng thời cũng rất biết quan tâm hay giúp đỡ người khác.


Bài viết được trích từ cuốn So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Hai Lá Bài Trong Bộ Tarot của tác giả Tung Huynh và Philippe Ngô.

Mua sách bản in của cuốn So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Hai Lá Bài Trong Bộ Tarot tại Tarot Book Series hay tại website www.tarotreview.info hay tại trang Amazon.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "So Sánh Sự Khác Nhau Về Ý Nghĩa Giữa Hai Lá Ẩn Phụ Page of Pentacles (Tiểu Đồng Tiền) vs Knight of Pentacles (Hiệp Sĩ Tiền)" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ