Gothic Tarot: The Sun - Ánh Sáng Đam MêThe Sun được biết đến như lá bài của sự giác ngộ và khả năng nhìn nhận mọi vấn đề một cách thấu đáo, rõ ràng. Một ngày mới đã lại bắt đầu, ánh sáng mặt trời bắt đầu chiếu soi những tia rạng rỡ và những thành quả lao động của bạn nay bừng nở rộ. Bạn đắm mình trong sự khải huyền và tất cả mọi điều được che giấu nay đều phơi bày ra ánh sáng. Vận may đang lan tràn quanh bạn và bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi nhuận. Mặt Trời là nguồn năng lượng và là cội nguồn sự sống của vạn vật, bạn cho bạn sức mạnh về cả thể chất và tinh thần. The Sun trong nhiều trường hợp cũng được biết đến như lá bài của sự đoàn tụ và kết hôn. Thành công nằm trong tầm tay bạn. Bởi vậy, hãy tự tin vào khả năng của bản thân mình và bạn sẽ sớm thành công mà thôi.
Lá The Sun trong Gothic Tarot

Nữ thiên thần đang được ấm ôm dẫn vào thiên đường của bóng tối bởi một chàng trai mang hình hài kì bí. Đầu cô tựa nơi ngực của chàng trai khi anh ta bay vụt lên khoảng không và ôm trọn cô vào lòng trong ánh nhật thực le lói. Khi mặt trời xuất hiện, mọi thứ sẽ phơi mình dưới một lớp sáng huy hoàng. Ánh mặt trời rạng rỡ sẽ tiết lộ mọi bí mật, giúp chúng ta nhìn nhận mọi thứ rõ ràng vốn như bản chất của nó. Ở đây, mặt trời tựa như một sự mặc khải bao trùm, cho chúng ta hiểu biết rõ nét hơn về cuộc sống xung quanh mình. Bóng tối mù mịt có thể cản bước con đường dưới chân bạn nhưng hãy vui lên khi mặt trời xuất hiện và chiếu rọi mọi gập ghềnh đang chờ đợi bạn phía xa. Ngay cả trong trường hợp nhật thực toàn phần xuất hiện, bạn cũng chớ nên lo sợ vì chỉ cần một tia hy vọng còn lại, thành công vẫn có thể đến. Dù vậy, đứng dưới ánh nắng mặt trời, đừng nhìn trực tiếp vào sự chói sáng của nó bởi nó có thể làm tổn thương đôi mắt của bạn.

Mối quan hệ triển vọng của hai nhân vật chính truyền tải cho chúng ta một thông điệp về niềm tin và lòng sủng mộ. Cô gái bỏ xuống hoàn toàn sự phòng vệ của bản thân mình và tin tưởng hoàn toàn vào sự chăm sóc yêu thương từ người yêu của mình. Nếu ở trong lá bài The Moon, hai người nhìn vào mắt nhau say đắm thì trong lá bài này khuôn mặt của họ cách xa nhau. Tư thế và nét mặt của cô gái gợi nên một sự thanh thản và toàn tâm tin tưởng thì khuôn mặt chàng trai lại đăm chiêu và cảnh giác, để bảo vệ người yêu mình một cách an toàn nhất. Điều này gợi cho chúng ta những suy ngãm về trạng thái mãn nguyện và sự tham vọng trong lòng. The Sun cũng mang ý nghĩa về một mối quan hệ lâu dài hoặc một sự liên minh vững chắc. Điều này có thể được hiểu như một sự đóng góp về ý tưởng, một sự hợp tác kinh doanh chung hoặc một cuộc hôn nhân kéo dài có thể vượt qua tất cả sóng gió và thử thách của thời gian. Điều này càng được nhấn mạnh khi lá bài khắc họa sự hạnh phúc của một chuyện tình giữa thiên thần và ác quỷ. Bất cứ khi nào cô gái mệt mỏi, cô có thể tựa vào vai người bạn đời của minh, họ cho nhau sự quyết tâm và tiếp thêm sức lực cho nhau để đạt được mục tiêu cao cả trước mắt.

Ánh sáng mặt trời chính là nguồn năng lượng quan trọng cho sự sống trên Trái Đất. Nếu không có ánh sáng và sự ấm áp từ mặt trời, sự sống của vạn vật sẽ chấm dứt. Bình minh được nhắc đến sư một sự khởi đầu mới với tiềm năng vô hạn. Tựa như ánh sáng mặt trời cho ta sự dung dưỡng về thể chất, là bài The Sun ban tặng cho ta những kích thích và khả năng tăng trưởng về tình thần và trí tuệ để chúng ta tối đa hóa khả năng của bản thân mình.

The Sun có lẽ là thẻ bài “nhân từ” nhất trong 78 lá bài Tarot. Nó là biểu tượng của sự vinh quang chói lào cùng những niềm vui lớn lao và sự chiến thắng tuyệt đối. Lá bài là hiện thân của sự công bình, thanh khiết và trung thực, đại diện cho nhân đức và bản chất của con người cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Về công việc, The Sun được coi là một lá bài tốt nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào thực hiên một kế hoạch mới trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn đã và đang nỗ lực tìm kiếm một công việc phù hợp cho bản thân mình thì sắp tới đây, mọi cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Thoát khỏi sự mù mờ của thế sự, bạn nhận ra công việc một cách rõ ràng nhất, thông suốt và chuẩn bị kế hoạch cụ thể để bắt tay thực hiện. Trong trường hợp bạn đang gặp trục trặc trong công việc thì cũng chớ lo lắng. Cũng giống như đang lần mò trong đêm tối, nay có ánh sáng mặt trời chiếu rọi con đường đi dưới chân bạn. Nhiều lời mời cộng tác, nhiều dự án đầu tư sẽ được gửi đến bạn và hãy dùng lý trí sáng suốt của mình để đánh giá mà nhận về dự án phù hợp với khả năng của bản thân và công ty.

Về tiền bạc, của cải, The Sun là lời cảnh báo về hiện trạng chi tiêu và sử dụng của cải hiện tại của bạn. Hãy nhớ rằng, tiền bạc quan trọng nhưng không phải là tất cả. Thay vì việc cứ chăm chăm đầu tư phải có lãi, bạn hãy thay đổi tư duy của bản thân mình. Đầu tư tiền bạc nhiều khi nó không phải chỉ để mang lại tiền, hạnh phúc hay sự yêu thương sẽ có giá trị lớn lao hơn nhiều. Khi gặp lá bài này trong vấn đề tài chính, bạn hãy để tâm nhiều hơn đến việc làm từ thiện hoặc dùng tài sản của mình để giúp đỡ người khác. Trong trường hợp bạn đang dự định đầu tư vào những dự án hoặc khoản mục mới, hãy cân nhắc kĩ trước những lợi nhuận có thể nhận được, cả về tiền bạc và phi tiền bạc.

Về chuyến đi, hành trình, bạn có thể đôi phần yên tâm khi rút được lá bài này. Trong trường hợp bạn sắp khởi hành cho một cuộc du lịch, thăm quan, là bài nói rằng chuyến đi sẽ diễn ra suôn sẻ như những kì vọng ban đầu của bạn. Bầu không khí vui vẻ, tươi vui và chan hòa giữa những người bạn đồng hành sẽ khiến cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có ý định di cư hoặc nhập cư đến nơi ở mới, những vấn đề liên quan đến giấy tờ và thủ tục nhập cảnh sẽ được định trước rất rõ ràng và việc bạn cần làm chỉ đơn giản là hoàn thiện chúng theo những hướng dẫn đi kèm. Dù vậy, có một điều bạn nên tự nhắc nhở bản thân mình: Dục tốc bất đạt. Dù mọi yếu tố ngoại cạnh đều thuận lời nhưng nếu bởi vì thế mà bạn chủ quan hoặc cư xử nhanh nhẩu nông nổi thì kết quả sẽ không bao giờ tốt đẹp được như bạn đã kì vọng đâu.

Về tình yêu, vợ chồng, nếu ban chưa có người yêu và đang nỗ lực tìm kiếm một nửa cho mình, lá bài khuyên bạn nên bình tĩnh lại đôi phần để xác định được rõ ràng tình cảm của bản thân. Đừng cố lấy những cô đơn của bản thân mình mà che lối lý trí. Nếu đã nhận ra đó không phải người dành cho mình thì đừng cố đánh lừa bản thân. Qua thời gian, mọi thứ sẽ trở về đúng vị trí của nó. Người nào là của bạn thì sẽ mãi thuộc về bạn và ngược lại. Nếu bạn đã có gia đình, đừng vì những tranh cãi căng thẳng nhất thời mà đưa ra quyết định không cân nhắc. Những lời đã nói ra thì không thể nào rút lại được, đặc biệt là khi tất cả mọi người đều biết và công nhận chúng. Bởi vậy, khi gặp lá bài này, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tuyên bố bất kì điều gì liên quan đến mối quan hệ tình cảm hiện thời.

Về tình cảm gia đình, nếu trước giờ bạn nhận được sự yêu thương chăm sóc dạt dào từ phía gia đình thì đây là thời điểm bạn nên cân nhắc lại tình cảm và trách nhiệm của bản thân mình. Cứ lờ mờ nhận yêu thương từ một chiều không phải là một ý kiến hay nếu xét về tư cách của một thành viên trong gia đình. Tại sao bạn không thử nhìn mọi vấn đề từ nhiều chiều hơn để thiết lập trong lòng mình một sự trao đổi qua lại. Nói cách khác, nếu nhận được nhiều yêu thương thì đây là thời điểm lý tưởng để trao lại cho những người khác. Nếu bạn đang trải qua một thời kì vô cùng căng thẳng với mọi người trong gia đình thì sắp tới đây, những lý do thầm kín sẽ dần được hé mở. Đừng vội vã đánh giá hành động của những người khác nếu chưa hiểu rõ mọi động thái của họ. Nhìn nhận mọi người bằng con mắt yêu thương và nhân ái là điều bạn nên làm trong trường hợp này.


Về tình cảm bạn bè, đây là thời điểm bản cảm thấy khá thoải mái bên cạnh những người bạn của mình. Niềm tin và sự cảm thông sâu sắc sẽ giúp bạn vượt qua được những hiểu nhầm, xích mích và giai đoạn chiến tranh lạnh vừa rồi. Ở một khía cạnh khác, lá bài cũng chỉ ra rằng: nếu bạn đang cần đến sự giúp đỡ từ những người bạn của mình thì đừng ngần ngại thêm nữa, hãy mở lời đề nghị và họ sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi việc. Nhiều tài liệu cũng đề cập đến lá The Sun như một cuộc hội tự hoặc gặp lại những người bạn lâu ngày xa cách.

Xem trọn toàn bộ bài viết của cuốn Gothic Tarot: Cánh Cửa Bóng Tối của tác giả Trang Nguyễn.

Trang Nguyễn, thành viên Tarot Huyền Bí, một người nghiên cứu Tarot tại Hà Nội.
DMCA.com Protection Status
Bài viết "Gothic Tarot: The Sun - Ánh Sáng Đam Mê" có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.
Trang chủ